Jæja, nú er ég búinn að breyta nánast öllu úr upprunalegri uppskriftinni (sjá hér) og get ég stoltur kallað þetta mína uppskrift.
Aðallega reyndi ég að lýsa hann aðeins upp, minnkaði flavor og aroma humlamagnið og prufa annað ger.
4,50 kg Pale Malt 2-row (Weyermann) (5,9 EBC) Grain 1 90,0 %
0,25 kg Caramunich II (Weyermann) (89,6 EBC) Grain 2 5,0 %
0,15 kg Carapils (Weyermann) (2,6 EBC) Grain 3 3,0 %
0,10 kg Carafa Special I (Weyermann) (664,9 EBC) Grain 4 2,0 %
24,00 g Fuggles [4,70 %] - First Wort 60,0 min Hop 5 16,8 IBUs
12,00 g Brewer's Gold [5,90 %] - First Wort 60,0 min Hop 6 10,5 IBUs
9,00 g Celeia (Styrian Goldings) [4,00 %] - Boil 30,0 min Hop 7 3,7 IBUs
9,00 g Fuggles [4,70 %] - Boil 30,0 min Hop 8 4,4 IBUs
0,50 tsp Irish Moss (Boil 10,0 mins) Fining 9 -
15,00 g Fuggles [4,70 %] - Boil 0,0 min Hop 10 0,0 IBUs
1,0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) [23,66 ml] Yeast 11 -
Mesking: 70min við 68-64°C, mash out í rúmlega 10min
Suða: 60min og svo kælt með spíral
Nýtni: náði sirka 22L í gerjun með FG-1051 sem gefur mér 76% nýtni sem er 6% bæting hjá mér.
Humlarnir sem ég notaði voru afgangar úr fyrri lögnum sem voru bara fyrir mér í ískápnum.
Ég eyddi soldið miklum tíma í að raða humlapælingum saman miðað við hvað ég átti, pældi mikið í hvað ég vildi bragða og lykta, en endaði svo með því að blanda þeim öllum saman í einn poka og hristi vel. Setti svo 36gr í first wort, 15gr í 30min og 15gr í 0min.