Bruggaði 2 tilraunalagnir núna um helgina.
Fyrsta var Maple rúg öl, þar sem ég notaði maple sap (safa úr Hlyntrjám) í stað vatns.
Hér er uppskriftin:
5 kg Pale Malt (Canadian 2 Row)
0.5 kg Maltaður rúgur
225 Crystal Malt - 40L
30 gr Willamette [5.50 %] - Boil 60.0 min Hop 3 18.8 IBUs
30 gr Willamette [5.50 %] - Aroma Steep 0.0 mi Hop 4 0.0 IBUs
1.0 pkg California Ale Yeast (White Labs #WLP001)
Þetta tókst ágætlega, fyrir utan að allt stíflaðist þegar ég var að sparga, sennilega vegna þess að trjásafinn var talsvert þykkari en vatn. Fékk samt um 4.5 gallon í carboyinn. OG var 1.071, þannig að þetta verður dáldið öflugur bjór
Seinni uppskriftin var KPA (Kelp Pale Ale, eða þara ljós öl)
Boil Size: 6.52 gal
Post Boil Volume: 5.98 gal
Batch Size (fermenter): 5.00 gal
Bottling Volume: 4.60 gal
Estimated OG: 1.064 SG
Estimated Color: 7.3 SRM
Estimated IBU: 45.1 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72.00 %
Est Mash Efficiency: 82.8 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4900.00 g Pale Malt (2 Row) US (2.0 SRM) Grain 1 87.8 %
340.00 g Caramel/Crystal Malt - 40L (40.0 SRM) Grain 2 6.1 %
340.00 g Munich Malt (9.0 SRM) Grain 3 6.1 %
28.00 g Magnum [14.00 %] - Boil 60.0 min Hop 4 39.0 IBUs
28.00 g Cascade [5.50 %] - Boil 10.0 min Hop 5 6.1 IBUs
28.00 g Cascade [5.50 %] - Aroma Steep 0.0 min Hop 6 0.0 IBUs
Mash Schedule: Single Infusion, Medium Body, Batch Sparge
Total Grain Weight: 5580.00 g
Yeast: WLP 005, British Ale Yeast
Hér er bjórinn fyrir þarann
Í viðbót við þetta bætti ég kílói af nýtýndum þara þegar 30 mín voru eftir af suðunni
Hér er lokaniðurstaðan, OG var 1.072, þannig að slatti af sykri hefur náðst úr þaranum (og hann drakk í sig rosalega mikið af virti). Smakkaði gravity sýnið og það var rosalega sætt með söltu steinefna eftirbragði
Verður áhugavert hvort þessi verður drykkjarhæfur