Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317 Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður
Post
by gm- » 7. Mar 2013 16:55
Ætla að smella í Kölsch á laugardaginn.
Uppskrift:
4.5 kg þýskt pilsner malt
0.5 kg vienna malt
60 grömm Tettnanger í 60 min
30 grömm Tettnanger í burn out
Ger:
White Labs WLP029 German ale/Kölsch
Smelli inn myndum af ferlinu á laugardaginn
einarornth
Kraftagerill
Posts: 79 Joined: 25. Nov 2009 13:52
Post
by einarornth » 8. Mar 2013 15:25
Ég hef gert Kölsch með þessu geri, heppnaðist mjög vel.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317 Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður
Post
by gm- » 8. Mar 2013 17:43
einarornth wrote: Ég hef gert Kölsch með þessu geri, heppnaðist mjög vel.
Flott að heyra, hef ekki notað þetta ger áður. Bjóstu til starter?
Proppe
Kraftagerill
Posts: 113 Joined: 24. May 2012 00:29
Post
by Proppe » 8. Mar 2013 21:44
Ég notaði sama ger. Það kom betur út en WLP.
Ef túban er fersk, þá þarf ekki að gera starter. Kölsch er það léttur í sér að túban massar allveg 20l batch með góðu.
einarornth
Kraftagerill
Posts: 79 Joined: 25. Nov 2009 13:52
Post
by einarornth » 9. Mar 2013 15:39
Ég gerði starter, ca. 1 lítra. Tek svo sem undir það að hann sé léttur og þurfi ekkert endilega starter, en ég vildi hafa þetta 100%.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317 Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður
Post
by gm- » 9. Mar 2013 16:35
einarornth wrote: Ég gerði starter, ca. 1 lítra. Tek svo sem undir það að hann sé léttur og þurfi ekkert endilega starter, en ég vildi hafa þetta 100%.
Já, ég ákvad ad taka enga sénsa og smellti í lítinn starter, 750 ml.
Var ad byrja meskinguna, 90 mín vid 150° F
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317 Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður
Post
by gm- » 10. Mar 2013 14:32
Nokkrar myndir frá ferlinu í dag
Hráefni dagsins:
Meskivatnið að hitna
90 mín meskingu lokið, byrjaður að renna af
90 mín suða
Gravity sýni í lokinn, fallegur litur á þessu. Ætti að verða um 5% að gerjun lokinni
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317 Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður
Post
by gm- » 4. May 2013 20:43
Þessi fór á flöskur í gær eftir mánaðarlageringu. Smakkaði smá og ætti að vera léttur og góður sumarbjór.
Hér er miðinn