Hunangsölið hans Obama

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
User avatar
OliI
Kraftagerill
Posts: 70
Joined: 28. Aug 2010 10:42

Hunangsölið hans Obama

Post by OliI »

Það er um að gera að gefa þessu séns, setti í þennan sl. sunnudag.
Einhverjir ykkar hafa væntanlega haft pata af þessu: http://www.whitehouse.gov/blog/2012/09/ ... eer-recipe" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;"
Ég svindla nú aðeins á þessu, nenni ekki að vera með bjórinn of sterkan (hann slagar í 7% hjá Obama) og ég notaði ekki Windsor ger. Setti WLP090 sem er allt önnur Ella. Ég meskjaði aðeins hærra fyrir vikið til að reyna að hafa smá sætu. Nú svo skipti ég „White House Honey“ út fyrir júrósjopper hunang. Setti hunangið í suðupottinn skv. hvítahússuppskrift þó það sé ekki eftir forskrift bruggspekinga, það ku vera heppilegra að gerilsneyða hunangið og setja í gerjunarfötu.

Recipe: Hunangsöl gula hússins
Style: Blonde Ale
TYPE: All Grain

Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 40.00 L
Boil Size: 46.02 L
Estimated OG: 1.054 SG
Estimated Color: 16.8 EBC
Estimated IBU: 31.3 IBU
Brewhouse Efficiency: 80.00 %

Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
6.20 kg Pale Malt (2 Row) US (3.9 EBC) Grain 68.57 %
0.50 kg Caramunich Malt (60.0 EBC) Grain 11.43 %
0.45 kg Biscuit Malt (45.3 EBC) Grain 8.57 %
60.00 gm Goldings, East Kent [6.50 %] (45 min) Hops 26.1 IBU
40.00 gm Goldings, East Kent [6.50 %] (15 min) Hops 5.2 IBU
1.10 kg Honey (2.0 EBC) Sugar 11.43 %
1 Pkgs San diego super yeast (White Labs #WLP090) Yeast-Ale

Total Grain Weight: 7.15 kg
----------------------------

Setti í nokkra lítra af Helles líka fyrst ég fór af stað.
Svo er bara beðið eftir smakkdegi.
Attachments
wh_beer_recipe_honey_ale_1.jpg
wh_beer_recipe_honey_ale_1.jpg (119.14 KiB) Viewed 14341 times
kalli
Gáfnagerill
Posts: 440
Joined: 9. Jan 2010 09:43
Location: Hafnarfjörður

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by kalli »

Ég lagði í Hunangsölið hans Obama í gærkvöldi og var með aðeins aðra all-grain útgáfu sem ég fann á netinu:

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 33,51 l
Post Boil Volume: 28,08 l
Batch Size (fermenter): 25,00 l
Bottling Volume: 25,00 l
Estimated OG: 1,052 SG
Estimated Color: 17,9 EBC
Estimated IBU: 28,7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Est Mash Efficiency: 81,3 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4,01 kg Pale Malt (2 Row) Bel (5,9 EBC) Grain 1 73,1 %
0,54 kg Caraamber (59,1 EBC) Grain 2 9,8 %
0,30 kg Biscuit Malt (45,3 EBC) Grain 3 5,4 %
0,14 kg Cane (Beet) Sugar (0,0 EBC) Sugar 4 2,5 %
52,77 g Goldings, East Kent [4,40 %] - Boil 45,0 Hop 5 25,4 IBUs
0,33 tsp Irish Moss (Boil 10,0 mins) Fining 6 -
52,77 g Fuggles [3,10 %] - Boil 5,0 min Hop 7 3,3 IBUs
1,2 pkg British Ale Yeast (Wyeast Labs #1098) [1 Yeast 8 -
0,50 kg Honey (40,0 EBC) Sugar 9 9,1 %
Mash Schedule: BIAB, Light Body
Total Grain Weight: 5,48 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 36,47 l of water at 70,3 C 65,0 C 60 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min

Ég setti hunangið út í við lok suðunnar til að sótthreinsa það.
OG mældist 1.048 eða 4 punktum lægra en target.
Þessi verður ca. 5,8%
Life begins at 60....1.060, that is.
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by Oli »

Hlakka til að smakka Obamaöl!
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by rdavidsson »

Ég ákvað að skella í einn Obama. Fyrst að forseti US&A bruggar hann og drekkur þá getur hann ekki klikkað hehe :)

Notaði svipaða uppskrift og aðrir hér að ofan. Notaði ódýrt Euroshopper hunang í þetta (370kr fyrir 450ml)

BeerSmith 2 Recipe Printout - http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Obama Honey Ale
Brewer: Raggi
Asst Brewer:
Style: American Brown Ale
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 30,21 l
Post Boil Volume: 23,40 l
Batch Size (fermenter): 21,00 l
Bottling Volume: 19,00 l
Estimated OG: 1,054 SG
Estimated Color: 9,4 SRM
Estimated IBU: 28,5 IBUs
Brewhouse Efficiency: 75,90 %
Est Mash Efficiency: 81,3 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
3,85 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 1 75,6 %
0,51 kg Caraamber (Weyermann) (36,0 SRM) Grain 2 10,1 %
0,28 kg Melanoidin (Weyermann) (30,0 SRM) Grain 3 5,5 %
42,00 g Goldings, East Kent [5,00 %] - Boil 45,0 Hop 4 23,9 IBUs
42,00 g Fuggles [4,50 %] - Boil 5,0 min Hop 5 4,7 IBUs
1,0 pkg Nottingham (Danstar #-) [23,66 ml] Yeast 6 -
0,45 kg Honey (0,0 SRM) Sugar 7 8,8 %


Mash Schedule: BIAB, Medium Body (66,5°C)
Total Grain Weight: 5,09 kg
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
Weihenstephaner
Villigerill
Posts: 7
Joined: 18. Jan 2012 20:04

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by Weihenstephaner »

Er einhver búinn að smakka hunangsölið hans Obama, menn að mæla með þessu?
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by rdavidsson »

Weihenstephaner wrote:Er einhver búinn að smakka hunangsölið hans Obama, menn að mæla með þessu?
Ég setti minn á flöskur fyrir um 3 vikum og hef smakkað 1 um hverja helgi til að fylgjast með "þroskuninni". Hann er allur að koma til og verður örugglega mjög góður eftir nokkrar vikur í viðbót á flöskum. Ég bjóst reyndar við meira body þar sem að hann er um 6% hjá mér..
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
Weihenstephaner
Villigerill
Posts: 7
Joined: 18. Jan 2012 20:04

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by Weihenstephaner »

ok líst vel á, ætla skella í eitthvað svipað. Er eitthvað sérstakt sem þú myndir reyna að breyta til að fá meira body?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by hrafnkell »

Sleppa því að nota hunang kannski? :) Hunangið minnkar boddíið líklega töluvert.
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by rdavidsson »

Weihenstephaner wrote:ok líst vel á, ætla skella í eitthvað svipað. Er eitthvað sérstakt sem þú myndir reyna að breyta til að fá meira body?
Veit ekki allveg hvað væri sniðugt að gera... Ég gæti nú látið þig fá eina flösku til að smakka ef þú villt og þú leyft mér að smakka eithvað af þínu ef þú átt til :)
hrafnkell wrote:Sleppa því að nota hunang kannski? :) Hunangið minnkar boddíið líklega töluvert.
Það er allvega voða lítið hunangsbragð af honum allavega, trúlega útaf því að ég setti það þegar það voru 2-3 mín eftir af suðunni.. Menn segja að maður eigi að setja það útí eftir að hann er búinn að gerjast í nokkra daga til að fá hunangs-karakterinn.. En ég nennti ekki að brasa í að "sótthreina" hunangið...
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: Hunangsölið hans Obama

Post by Idle »

"Ódýra" aðferðin til að fá meira boddý væri að henda ögn af CaraFoam/Carapils útí í meskingunni, eða einfaldlega stöðva gerjunina áður en SG fellur mikið niður fyrir e. t. v. 1.018. Hunangið gerjast "í botn", svo SG fellur áreiðanlega niður fyrir 1.012, með þeim afleiðingum að hann missir þéttleikann.
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
Post Reply