Er að gera einn núna sem brýtur Reinheitsgebot.
Ég var að skoða klón af léttum lagerbjórum eins og Carlsberg. Þá er oft bætt við sykri svo ég ætla að prufa að setja 300 grömm af sykri í þennan.
Er með 5 kg pale malt og 150 grömm af cara pils.
55 gr af Hallertau Middelfruh í 60 mín.
300 grömm sykur í 60 mín.
10 grömm Hallertau Middelfruh í 15 mín
10 gömm Hallertau Middelfruh í 5 mín.
Stefni á OG 1047 og reikna með að það fari um 27 lítrar í gerjunarfötuna.
Gerjað við 12 gráður með Saflager S-23
Vonandi verður þessi í lagi á pallinum í sumar. Eins og sést á þessari bruggun og síðustu þá er ég soldið að einbeita mér að lagerbjórum um þessar mundir. Næstu 3 verða líklegast líka lagerar. Er að reyna að finna út hvaða bjór ég get verið með sem húsbjór þegar bjórdælan verður komin í gagnið.