Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Fékk þennan úr bók sem ég fjárfesti í sumar. Breytti þónokkru enda átti ég ekki allt hráefnið skv. uppskrift.
Wheat Malt 2,1 kg
Pale Malt 2,4 kg
Cara-aroma 250g
Vienna Malt 125 g
Munich TYPE I 200 g
Melanoidin Malt 200 g
Hallertau Hersbruck 25 g 90 min
Hunang 55 g 10 min
Orange Peel 2 tsk 5 min
BrewFerm Blanche ger (notaði tvo pakka þar sem þeir eru orðnir gamlir)
IBU 13
ABV 5,1%
Color 14 SRM
Mesking 90 mínútur við 65 gráður. Mash-out í 75 gráðum. Suða í 90 mínútur. Fékk 22 lítra með OG 1.052. Lyktaði afar vel og byrjaði að bubbla í morgun.
Langt síðan maður hefur lagt í síðast og dálítið ryðgaður í handtökunum. Allt tókst þó nokkuð vel þrátt fyrir smáóhapp við kælinguna en slangan losnaði eitt augnablik af spíralnum en sem betur fer fór nánast ekkert vatn í pottinn.
Ég hugsa að hunangið komið ekki mikið inní í þessu magni. Það átti að vera hunangsmalt en það á ég ekki og ákvað að setja örlítið að hunangi til að fá einhvern keim og sætu af því.
og já kominn tími til að kíkja hérna aftur inn. Stefni á að fara að mæta á mánudagsfundi.