Stjáni tók saman töflu sem að er byggð á reynslu annarra við ristun.
http://www.fagun.is/viewtopic.php?p=4372#p4372" onclick="window.open(this.href);return false;
Það er gott að leggja þau korn í bleyti í 1 klst áður en ristað er, ef maður er að rista crystal mölt/ melanoidin mölt.
Tvö ráð,
1. Ekki treysta hitastillinu á ofninum þínum, ég þurfti að fara a.m.k. 10-20°C hærra á ofnstillinu heldur en hitastigið sem að ég vildi ná. Ég mæli það með grill-hitamæli (digital ... algjör snilld) og leyfi hitastiginu að vera stöðugt í a.m.k. 10 mín.
2. þegar þú ert að rista maltið, ekki byrja að telja mínúturnar fyrr en maltið er komið í það hitastig sem að það á að vera í. Dæmi: Ef þú ert að rista malt í 100°C í 60 mín, ekki byrja að telja mínúturnar fyrr en miðja kornhrúgunnar er kominn í 100°C.
Svo fannst mér gott að lesa hvað Graham Sanders hafði að skrifa um heimaristun.