Plimmó American Amber Ale

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Post Reply
User avatar
halldor
Undragerill
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Plimmó American Amber Ale

Post by halldor »

Við erum líklega að fara að leggja í þennan á fimmtudaginn.
Hugmyndin að (nánast) continuous hopping kemur frá Dogfish head en þeir nota continuous hopping í 120, 90 og 60 minute IPA og stendur talan fyrir suðutíma sem og IBU í hverjum bjór fyrir sig. Þeir ákváðu að nota þessa aðferð fyrir IPA-ana sína þar sem eigandanum fannst of mikið ójafnvægi milli beiskju, bragðs og angan í þeim amerísku IPA sem hann hafði prófað. Með þessu móti ætlaði hann að brúa bilið á milli beiskju-, bragð- og lyktarhumlanna. Þess má einnig geta að græjan sem þeir eru búnir að smíða sem sér um að skammta humlum í suðuna heitir því skemmtilega nafni Sir Hops Alot.

Í versta falli verður þetta skemmtileg tilraun.

PS. Ef einhver getur kennt mér hvernig maður setur uppskriftir inn á lesanlegri máta úr BeerSmith þá má sá hinn sami senda mér upplýsingar í PM. :fagun:

Code: Select all

[b]Plimmó American Amber Ale[/b]

Brew Type: All Grain
Style: American Amber Ale	
Brewer: Plimmó
Batch Size: 75,00 L
Boil Volume: 88,05 L	
Boil Time: 60 min
Brewhouse Efficiency: 67,50 %	
Equipment: Georg

[b]Ingredients[/b]
Amount	Item	Type	% or IBU
14,00 kg	Pale Ale Malt (Best Pale Ale) (2,5 SRM)	Grain	70,00 %
2,50 kg	Caramel/Crystal Malt - 10L (10,0 SRM)	Grain	12,50 %
2,50 kg	Cararye (65,0 SRM)	Grain	12,50 %
1,00 kg	Cara-Pils/Dextrine (2,0 SRM)	Grain	5,00 %
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (60 min)	Hops	1,6 IBU
0,20 oz	Chinook [11,50 %] (60 min)	Hops	2,0 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (55 min)	Hops	1,6 IBU
0,20 oz	Chinook [11,50 %] (55 min)	Hops	2,0 IBU
0,20 oz	Chinook [11,50 %] (50 min)	Hops	1,9 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (50 min)	Hops	1,5 IBU
0,20 oz	Chinook [11,50 %] (45 min)	Hops	1,9 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (45 min)	Hops	1,5 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (40 min)	Hops	1,4 IBU
0,20 oz	Chinook [11,50 %] (40 min)	Hops	1,8 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (35 min)	Hops	1,3 IBU
0,20 oz	Chinook [11,50 %] (35 min)	Hops	1,7 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (30 min)	Hops	1,2 IBU
0,20 oz	Cascade [5,40 %] (30 min)	Hops	0,7 IBU
0,20 oz	Cascade [5,40 %] (25 min)	Hops	0,7 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (25 min)	Hops	1,1 IBU
0,20 oz	Cascade [5,40 %] (20 min)	Hops	0,6 IBU
0,20 oz	Centennial [9,10 %] (20 min)	Hops	1,0 IBU
0,50 oz	Centennial [9,10 %] (15 min)	Hops	2,0 IBU
0,50 oz	Cascade [5,40 %] (15 min)	Hops	1,2 IBU
0,50 oz	Centennial [9,10 %] (10 min)	Hops	1,5 IBU
0,50 oz	Cascade [5,40 %] (5 min)	Hops	0,5 IBU
0,50 oz	Centennial [9,10 %] (5 min)	Hops	0,8 IBU
0,50 oz	Cascade [5,40 %] (4 min)	Hops	0,4 IBU
0,50 oz	Cascade [5,40 %] (3 min)	Hops	0,3 IBU
0,50 oz	Cascade [5,40 %] (2 min)	Hops	0,2 IBU
0,50 oz	Cascade [5,40 %] (1 min)	Hops	0,1 IBU
1,00 oz	Cascade [5,40 %] (0 min)	Hops	 -
4,00 items	Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 min)	Misc	
7,00 gm	Baking Soda (Mash 60,0 min)	Misc	
7,00 gm	Epsom Salt (MgSO4) (Mash 60,0 min)	Misc	
12,00 gm	Salt (Mash 60,0 min)	Misc	
13,00 gm	Gypsum (Calcium Sulfate) (Mash 60,0 min)	Misc	
2 Pkgs	SafAle English Ale (DCL Yeast #S-04)	Yeast-Ale	
2 Pkgs	Safale American Ale (DCL Yeast #US-05)	Yeast-Ale	

[b]Beer Profile[/b]
Estimated Original Gravity: 1,054 SG (1,045-1,060 SG)
Estimated Final Gravity: 1,014 SG (1,010-1,015 SG)
Estimated Color: 13,6 SRM (10,0-17,0 SRM)
Bitterness: 32,7 IBU (25,0-40,0 IBU)	
Alpha Acid Units: 40,7 AAU
Estimated Alcohol by Volume: 5,22 % (4,50-6,00 %)
Actual Calories: 507 cal/l

[b]Mash Profile[/b]
Name: Single Infusion, Medium Body
Mash Grain Weight: 20,00 kg	
Mash PH: 5,4 PH
Grain Temperature: 22,2 C	
Sparge Temperature: 75,6 C
Sparge Water: 26,71 L

[b]Name	Description	Step Temp	Step Time[/b]
Mash In	Add 52,16 L of water at 74,4 C	67,8 C	60 min
Mash Out	Add 29,21 L of water at 91,5 C	75,6 C	10 min

[b]Mash Notes[/b]
Simple single infusion mash for use with most modern well modified grains (about 95% of the time).

[b]Carbonation and Storage[/b]
Carbonation Type: Corn Sugar	Carbonation Volumes: 2,4 (2,3-2,8 vols)
Estimated Priming Weight: 15,0 oz	Temperature at Bottling: 15,6 C
Age for: 4,0 Weeks
Storage Temperature: 12 C
Plimmó Brugghús
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by Eyvindur »

Hehe... Góða skemmtun. Ég gerði einu sinni bjór með svona humladagskrá. Það verður langt í að ég leggi í það aftur. Ég hef aldrei verið jafn þreyttur eftir eina bruggstund (var þó með aðstoðarmann). En bjórinn heppnaðist dável. :D

Gangi ykkur vel.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by arnilong »

Hvað eru mörg "C" í því ;)
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by arnilong »

Voruð þið að stækka við suðurnar ykkar?
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
halldor
Undragerill
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by halldor »

arnilong wrote:Voruð þið að stækka við suðurnar ykkar?
Við erum enn með sama pott en erum að fá sífellt meiri trú á að hann valdi meira magni :)
Þetta er stærsta lögnin hingað til.
Plimmó Brugghús
Bjössi
Gáfnagerill
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by Bjössi »

jesús segi ég bara
þetta verður fjör hjá ykkur,
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by Eyvindur »

Gott ráð: Finnið helling af litlum dollum og mælið alla skammtana fyrirfram. Hitt verður stressandi.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
halldor
Undragerill
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by halldor »

Eyvindur wrote:Gott ráð: Finnið helling af litlum dollum og mælið alla skammtana fyrirfram. Hitt verður stressandi.
Við erum með ílát undir allar viðbæturnar og munum mæla þetta allt fyrirfram :)
Ég pósta kannski myndum á föstudaginn af hamaganginum.
Plimmó Brugghús
User avatar
halldor
Undragerill
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Re: Plimmó American Amber Ale

Post by halldor »

Þessi er unaðslega góður, mild karamella og létt beiskja berjast um athygli en ná einhvernveginn fullkomnu jafnvægi á endanum.
Ég mæli eindregið með því að menn prófi að raðhumla (e. continuous hopping).
Plimmó Brugghús
Post Reply