Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Þessi orðinn um 2 vikna gamall á flöskum, gaf Sigga flöskur og er hann mjög ánægður með hann, mér finns hann samt of mikill "barkar bragð" kannski vegna þess að börkur fór í gerjunarfötu
Hveiti, klementína
Weizen/Weissbier
Type: All Grain Date: 20.3.2010
Batch Size: 25,00 L Brewer: Bjössi
Boil Size: 31,00 L Asst Brewer:
Boil Time: 80 min Equipment: My Equipment
Taste Rating(out of 50): 35,0 Brewhouse Efficiency: 71,00
Taste Notes:
Ingredients
Amount Item Type % or IBU
3,10 kg Pilsner (Weyermann) (1,7 SRM) Grain 54,87 %
2,55 kg Wheat Malt, Pale (Weyermann) (2,0 SRM) Grain 45,13 %
30,00 gm Hallertauer Hersbrucker [4,00 %] (60 min) Hops 12,0 IBU
20,00 gm Hallertauer Hersbrucker [4,00 %] (20 min) Hops 4,8 IBU
28,00 gm Orange Peel, Bitter (Boil 5,0 min) Misc
Beer Profile
Est Original Gravity: 1,051 SG Measured Original Gravity: 1,050 SG
Est Final Gravity: 1,013 SG Measured Final Gravity: 1,010 SG
Estimated Alcohol by Vol: 4,88 % Actual Alcohol by Vol: 5,21 %
Bitterness: 16,8 IBU Calories: 465 cal/l
Est Color: 3,5 SRM Color:
Color
Mash Profile
Mash Name: Single Infusion, Medium Body Total Grain Weight: 5,65 kg
Sparge Water: 13,69 L Grain Temperature: 22,2 C
Sparge Temperature: 75,6 C TunTemperature: 22,2 C
Adjust Temp for Equipment: FALSE Mash PH: 5,4 PH
Single Infusion, Medium Body
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 14,72 L of water at 74,4 C 67,8 C
10 min Mash Out Add 8,24 L of water at 91,5 C 75,6 C
Mash Notes: Simple single infusion mash for use with most modern well modified grains (about 95% of the time).
Carbonation and Storage
Carbonation Type: Corn Sugar Volumes of CO2: 3,0
Pressure/Weight: 217,0 gm Carbonation Used:
Keg/Bottling Temperature: 21,0 C Age for: 28,0 days
Storage Temperature: 11,1 C
Notes
klementínu börkur var notaður og settur með í gerjunartunnu
Það er ekki gott að nota allan börkinn - best að skafa utan af og sleppa þessu hvíta eftir fremsta megni. Ég notaði heilan börk í hveitibjór einu sinni og sá mikið eftir því.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ja....sko....!
ég reyndi að forðast hvíta en þetta voru gamlar klementínur og flusið einstaklega þunnt og háf skorpið, þannig að eftitt var að forðast hvíta, hlutfall hefur verið sennilage 30% hvítt og rest börkur
ath: nota dúkahníf til að skafa af flusið
Bjössi wrote:
Mash Profile
Mash Name: Single Infusion, Medium Body Total Grain Weight: 5,65 kg
Sparge Water: 13,69 L Grain Temperature: 22,2 C
Sparge Temperature: 75,6 C TunTemperature: 22,2 C
Adjust Temp for Equipment: FALSE Mash PH: 5,4 PH
Single Infusion, Medium Body
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 14,72 L of water at 74,4 C 67,8 C
10 min Mash Out Add 8,24 L of water at 91,5 C 75,6 C
Gætiru útskýrt þetta aðeins ?
Ef ég skil þetta rétt:
1. Fyrst hitar maður 13,69 lítra upp í 75,6 gráður og setur í meskitunnuna.
2. Svo bætir maður öllu maltinu við og hrærir saman.
3. Svo bætir maður 14,72 lítrum af 74,4 gráðu heitu vatni til þess að fá hitastigið 67,8 gráður. Lætur liggja í klukkutíma.
4. Eftir klukkutíma, þá bætiru við 8,24 lítrum af 91,5 gráðu heitu vatni til að enda í 75,6 gráðum.
Bjössi wrote:
Mash Profile
Mash Name: Single Infusion, Medium Body Total Grain Weight: 5,65 kg
Sparge Water: 13,69 L Grain Temperature: 22,2 C
Sparge Temperature: 75,6 C TunTemperature: 22,2 C
Adjust Temp for Equipment: FALSE Mash PH: 5,4 PH
Single Infusion, Medium Body
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 14,72 L of water at 74,4 C 67,8 C
10 min Mash Out Add 8,24 L of water at 91,5 C 75,6 C
Gætiru útskýrt þetta aðeins ?
Ef ég skil þetta rétt:
1. Fyrst hitar maður 13,69 lítra upp í 75,6 gráður og setur í meskitunnuna.
2. Svo bætir maður öllu maltinu við og hrærir saman.
3. Svo bætir maður 14,72 lítrum af 74,4 gráðu heitu vatni til þess að fá hitastigið 67,8 gráður. Lætur liggja í klukkutíma.
4. Eftir klukkutíma, þá bætiru við 8,24 lítrum af 91,5 gráðu heitu vatni til að enda í 75,6 gráðum.
5. Svo bara byrja að láta renna af þessu ?
Fyrst setur þú 14,72L af 74,4°C vatn (miðað við að meskitunnan er forhituð í 67°Cish gráðum) og setur kornið í vatnið. Svo hrærir þú í þessu þar til að allt korn er blautt.
Þegar klukkustund er liðin, þá bætir þú 8,24L af 91,5°C vatni og hrærir. Þetta lætur þú standa í 10 mín (leyfa korninu að setjast).
Svo læturu renna af þessu.
Þegar allt er runnið úr meskiílátinu, þá bætir þú 13,69L af 75,6°C vatni við kornið og hrærir í því til að blanda öllu saman. Þetta lætur þú standa í 10 mín (leyfa korninu að setjast).
Þegar þessar 10 mín eru búnar, þá læturu renna úr meskiílátinu.
Þegar öllu þessu er lokið, þá ættir þú að vera með um 30-31 líter af virt til að sjóða.