Page 1 of 1

Jóladagatal 2018: 17. desember - Cherry Xmas Sour Red

Posted: 28. Nov 2018 21:05
by bragiw
Xmas Cherry Sour Red

Type: All Grain
Batch Size: 23.00 L
Boil Time: 60 min
Equipment: Robobrew

Ingredients
Amt Name Type # %/IBU Volume
3.00 kg Pale Malt (2 Row) Bel (5.9 EBC) Grain 1 47.5 % 1.96 L
1.50 kg Carared (39.4 EBC) Grain 2 23.8 % 0.98 L
0.80 kg Honey Malt (49.2 EBC) Grain 3 12.7 % 0.52 L
0.20 kg Oats, Flaked (2.0 EBC) Grain 4 3.2 % 0.13 L
0.46 kg Honey [Boil] Honey 5 7.3 % 0.32 L
0.35 kg Agave Syrup [Boil] (5.9 EBC) Sugar 6 5.5 % 0.25 L
15.00 g East Kent Goldings (EKG) [5.00 %] - Boil 30.0 min Hop 7 6.2 IBUs -
1.00 Items Whirlfloc Tablet (Boil 15.0 mins) Fining 8 - -
1000.00 ml Cherry Puree (Primary 7.0 days) Flavor 10 - -

1.0 pkg Sour Batch Kidz (Imperial Yeast #F08) Yeast 9 - -

2.00 oz Oak Chips (Secondary 7.0 days) Flavor 11 - -

Bitterness: 6.2 IBUs
Est Color: 25.1 EBC
Measured Original Gravity: 1.054 SG
Measured Final Gravity: 1.020 SG
Actual Alcohol by Vol: 4.5 %

Geymist í kæli því þessi gýs mjög fljótt og við erum búnir að prufa opna flöskur hægt og hratt og það gýs úr báðum. Ég prufað að opna fljótt og lét flæða í stóra könnu. Hún fyllist af froðu og þegar það settlast er hægt að drekka.