Ég var einmitt að enda við að setja þennan upp í BeerSmith Margir þarna á síðunni sem mæla með þessum.... En áttu þá Halletau Herbucker handa mér? skv síðunni þinni er lagerstatusinn "núll"..hrafnkell wrote:Ætli galdurinn felist ekki í smá crystal malti og meira af munich. Carafa myndi bara gefa þér litinn, ekki karakterinn sem þú ert væntanlega líka að leita að..
Googlaði og fann þetta:
http://www.homebrewtalk.com/f70/dunkelweizen-64392/" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Rennir nokkurnvegin stoðum undir það sem ég hélt
Takk fyrir þetta. Ég setti þessa upp í BeerSmith og sýnist hún vera mjög svipuð þeirri sem Hrafnkell "póstaði". Greinilegt að menn treysta á Jamil.gm- wrote:Hér er ein uppskrift sem ég hef smakkað og kom rosalega vel út, er að ég held úr hinni frábæru bók Brewing Classic Styles:
3.13 kg Wheat malt
0.9 kg continental Pilsner
1.36 kg Munich malt
170 g Special B (120 L)
170 g Crystal (40 L)
57 g Carafa Special II (430 L)
28 g Hallertau 4% AA í 60 mín.
2 pakkar WL WLP300 eða Wyeast 3068 eða starter skv. mr malty.
BCS klikkar ekki, hef ekki gert/smakkað slæman bjór úr þeirri bók, endilega postaði hvernig tekst til. Ætlaru að gera decoction mash eða bara venjulegt?rdavidsson wrote:Takk fyrir þetta. Ég setti þessa upp í BeerSmith og sýnist hún vera mjög svipuð þeirri sem Hrafnkell "póstaði". Greinilegt að menn treysta á Jamil.gm- wrote:Hér er ein uppskrift sem ég hef smakkað og kom rosalega vel út, er að ég held úr hinni frábæru bók Brewing Classic Styles:
3.13 kg Wheat malt
0.9 kg continental Pilsner
1.36 kg Munich malt
170 g Special B (120 L)
170 g Crystal (40 L)
57 g Carafa Special II (430 L)
28 g Hallertau 4% AA í 60 mín.
2 pakkar WL WLP300 eða Wyeast 3068 eða starter skv. mr malty.
Ég held að ég prófi þetta bara, renni svolítið blint í sjóinn með þetta
Kv ,Raggi
Weizen er þýska orðið fyrir hveiti, því tölum við um Hefeweizen (ger-hveiti) og Dunkelweizen (dökk-hveiti). Sá fyrrnefndi er gjarnan kallaður "Weißbier" (hvítbjór) vegna hins ljósa yfirbragðsæpíei wrote:Má svo bæta við að Weißen er ekki ritað með "z" heldur eszett, nk samsett tvö s, lítur út ekki ósvipað stóru B, en oft skrifað sem tvö ss ef "ß" er ekki á lyklaborðinu. Weiß á þýsku þýðir hvítur. Dunkel þýðir dökkur. Hefe er hefun eða ger. Prost!
Hmm. Mér sýnist bæði vera til. En ég minnist þess ekki að hafa séð z-tuna á miða af þýskum Weißbier. Kannski er það meira notað í Ameríku? Franziskaner, líklega sá frægasti hvíti/hveiti bjórinn frá Þýskalandi, segir alla vega "Weissbier" á miðanum, og Erdinger líka Og á bar í Þýskalandi segir maður gjarnan "Ein Weißen, bitte". Og svo er það hinn belgíski "Witbier", en "wit" á hollensku/flæmsku útlegst sem "hvítur". Hvítt er því málið í Evrópu, þó svo í grunnin séð það hveiti/weizen sem hann er gerður úr.Classic wrote:Weizen er þýska orðið fyrir hveiti, því tölum við um Hefeweizen (ger-hveiti) og Dunkelweizen (dökk-hveiti). Sá fyrrnefndi er gjarnan kallaður "Weißbier" (hvítbjór) vegna hins ljósa yfirbragðsæpíei wrote:Má svo bæta við að Weißen er ekki ritað með "z" heldur eszett, nk samsett tvö s, lítur út ekki ósvipað stóru B, en oft skrifað sem tvö ss ef "ß" er ekki á lyklaborðinu. Weiß á þýsku þýðir hvítur. Dunkel þýðir dökkur. Hefe er hefun eða ger. Prost!
German wheat beers are called "Weizen" (wheat) in the western (Baden-Württemberg) and northern regions, and "Weißbier" or "Weiße" (white beer or white) in Bavaria. Hefeweizen (the prefix "Hefe" is German for yeast) is the name for unfiltered wheat beers, while Kristallweizen ("Kristall" being German for crystal) is the same beer filtered.
Like!Classic wrote:Myndi ekki vitna í þetta í ritgerð, þar sem heimildin er Wikipedia, en þetta virðist vera mállýskumunur:
German wheat beers are called "Weizen" (wheat) in the western (Baden-Württemberg) and northern regions, and "Weißbier" or "Weiße" (white beer or white) in Bavaria. Hefeweizen (the prefix "Hefe" is German for yeast) is the name for unfiltered wheat beers, while Kristallweizen ("Kristall" being German for crystal) is the same beer filtered.
Ég ætla bara að meskja venjulega.. Hef mjög takmarkaðan tíma í þetta um helgina þannig að þessi verður gerður í flýtigm- wrote:BCS klikkar ekki, hef ekki gert/smakkað slæman bjór úr þeirri bók, endilega postaði hvernig tekst til. Ætlaru að gera decoction mash eða bara venjulegt?rdavidsson wrote:Takk fyrir þetta. Ég setti þessa upp í BeerSmith og sýnist hún vera mjög svipuð þeirri sem Hrafnkell "póstaði". Greinilegt að menn treysta á Jamil.gm- wrote:Hér er ein uppskrift sem ég hef smakkað og kom rosalega vel út, er að ég held úr hinni frábæru bók Brewing Classic Styles:
3.13 kg Wheat malt
0.9 kg continental Pilsner
1.36 kg Munich malt
170 g Special B (120 L)
170 g Crystal (40 L)
57 g Carafa Special II (430 L)
28 g Hallertau 4% AA í 60 mín.
2 pakkar WL WLP300 eða Wyeast 3068 eða starter skv. mr malty.
Ég held að ég prófi þetta bara, renni svolítið blint í sjóinn með þetta
Kv ,Raggi
Já, allveg spurning um að splæsa í xtra 30 mín í suðu... Hafa men verið að finna mikinn mun á því að sjóða í 90 mín í staðin fyrir 60 mín? Eins og ég skildi þetta þá er þetta vegna einhvers aukabragðs úr Pilsner maltinu sem maður vill losna við. Pils er aðeins um 12%, spurning hvað það hefur mikið áhrif.æpíei wrote:Ættir samt að gefa þér tíma að sjóða í 90 mínútur. Sjáðu BYO blaðið sem ég vísaði í, uppskriftarrammi bls 19 http://www.scribd.com/doc/117134788/BYO ... 01-Jan-Feb" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;