Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
carafa gefur honum rosalega flottan rauð-svartan lit, frábær lykt og bragð sem bítur þig með örlitlum lakkrís í endan, algjört nammi!
Ég mun klárlega leggja í þennan fljótlega aftur.
Ég uppfærði hana svo aðeins í BeerSmith til að fá meira ABV.
Svartur IPA V 2.0
3.2kg pale malt
1.3kg vienna
200gr Crystal 60
100gr Carafa Specail I
26gr amarillo 60min
15gr cascade 30min
15gr cascade 20min
10gr amarillo 10min (fer úr 15min í 10min)
Whirfloc tablet 10min
Þarna er ég að auka aðeins humlana ásamt því að bæta við ögn af pale og vienna, samtals 700gr til að fá aðeins meira alkahólsmagn sem ætti að hæfa þessum dökka og humlaða bjór vel. (á eftir að prófa þessa útgáfu)
Mynd kemur af V1.0 í kvöld.
Last edited by Gvarimoto on 2. Jul 2012 23:01, edited 1 time in total.
Gerði einmitt einn svona svartan, helv góður, uppskriftin er hér einhversstaðar. Ef þú vilt fá hann dekkri án þess að bæta við miklu bragði er fínt að nota pressukönnuaðferð á carafa sp.
Hvað miðast þessi við marga lítra og hvað var meskihitastig ?