Code: Select all
Recipe: #57 CC
Brewer: Stjáni
Style: California Common Beer
TYPE: All Grain
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 37,28 l
Post Boil Volume: 33,28 l
Batch Size (fermenter): 30,00 l
Bottling Volume: 28,00 l
Estimated OG: 1,051 SG
Estimated Color: 10,0 SRM
Estimated IBU: 38,6 IBUs
Brewhouse Efficiency: 69,00 %
Est Mash Efficiency: 73,6 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
6,44 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 1 91,0 %
0,64 kg Caramunich II (Weyermann) (63,0 SRM) Grain 2 9,0 %
40,00 g Northern Brewer [8,50 %] - Boil 60,0 min Hop 3 31,8 IBUs
1,10 Items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 mins) Fining 4 -
20,00 g Northern Brewer [8,50 %] - Boil 15,0 min Hop 5 4,2 IBUs
20,00 g Northern Brewer [8,50 %] - Boil 1,0 min Hop 6 2,6 IBUs
1,1 pkg San Francisco Lager (White Labs #WLP810) Yeast 7 -
Mash Schedule: BIAB, Medium Body
Total Grain Weight: 7,08 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 41,61 l of water at 70,9 C 66,7 C 75 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort
Notes:
------
http://beerdujour.com/Recipes/Jamil/JamilsCaliforniaCommonAle.htm
http://www.homebrewtalk.com/f63/california-common-anchor-steam-clone-extract-ag-54301/
Viðbætur fyrir 42l: Calcium Cloride 8gr, Epsom 8gr, Sauermalz 120gr => pH 5,3
14.11 duh. gleymdi að opna alveg fyrir vatnið á CFC svo enaði með rúmlega 30 gráðu bjór í skápnum. setti ísskápinn á 12°
15.11 um morgunin var hitinn um 17. um kvöldið 12°og þá var pitchað. miðjan úr 2 krukkum
16.11 morgun, kominn þrýstingur en ekki farið að bubbla
23.11 mældi 1025. hellingur eftir sumsé. 3-4 sek á milli bubbla. mestu lætin eru búiin. er kominn með gerjunarkvíða
16.12 mældi 1015. bragðast mjög vel. á eftir að verða góður.út. á 1 og 3/4 kút
27.12 smakkaður. rétt kolsýra, ekki alveg orðinn tær. þarf að mellowast út of humlaður í dag, en frábær bjór. virkilega góður. þurr, langt og gott eftirbragð.