Post
by gunnarolis » 11. Apr 2011 22:03
Sæl öll. Ég hef verið spurðu um uppskriftina að Tripelnum sem ég sendi í keppnina, so here goes:
IBU: ~37
SG: 1085
FG: 1010
Litur: 6.4SRM
ABV: 9.7%
Mesking: Klukkutími við 64° til þess að fá bjórinn vel þurran og hátt attenueraðann.
Uppskriftin miðar við ~15 lítra með 75% nýtni.
3.5 Kg Pilsner malt
0.7 Kg Munich malt
0.7 Kg Demerara Sykur (Sett í suðu með Irish Moss í 15 mín)
44g Hallertauer Hersbrucker @ 60 min eða ~25IBU
28g Styrian Goldings @ 30 min eða ~10IBU
1/2 Tsk Fjörugrös @ 15 min
22g Saaz @ 3 min eða ~1.5IBU
Ger: WLP500. 1L Starter (Gott að nota Mr.Malty, þetta var hugsanlega í það minnsta af geri).
Ég bruggaði þennan bjór um sumar og leyfði hitanum í gerjuninni að stíga upp í um 25°C.
Gerjun: 2 mánuðir í primary, ekkert secondary og þaðan beint á flöskur.
Endilega skjóta ef menn hafa spurningar.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.