[APA] Argon

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Post Reply
anton
Gáfnagerill
Posts: 248
Joined: 10. Jun 2010 00:06

[APA] Argon

Post by anton »

BeerSmith Recipe Printout - http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Argon
Brewer: Anton
Asst Brewer: S&S
Style: American Pale Ale
TYPE: All Grain

Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 26.00 L
Boil Size: 29.76 L
Estimated OG: 1.061 SG
Estimated Color: 11.8 SRM
Estimated IBU: 41.4 IBU
Brewhouse Efficiency: 75.00 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
4.00 kg BrewFerm Pale Malt (2 Row) Belgian (AS) (3Grain 57.62 %
2.29 kg BrewFerm Munich Malt (AS) (7.6 SRM) Grain 32.93 %
0.40 kg BrewFerm Caramel/Crystal Malt (AS) (60.9 SGrain 5.76 %
0.20 kg Caraamber (Weyermann) (36.0 SRM) Grain 2.88 %
0.06 kg Carafoam (Weyermann) (2.0 SRM) Grain 0.82 %
45.76 gm Brewer's Gold [8.00 %] (60 min) Hops 31.3 IBU
11.44 gm Brewer's Gold [8.00 %] (40 min) Hops 6.9 IBU
12.00 gm Cascade [5.50 %] (18 min) Hops 3.2 IBU
22.88 gm Cascade [5.50 %] (0 min) Hops -
3.02 gm Yeast Nutrient (Boil 15.0 min) Misc
4.29 gm Irish Moss (Boil 10.0 min) Misc
15.11 gm Gypsum (Calcium Sulfate) (Mash 60.0 min) Misc
1 Pkgs SafAle American (DCL Yeast #US-05) Yeast-Ale


Mash Schedule: Single Infusion, Full Body
Total Grain Weight: 6.95 kg
----------------------------
Single Infusion, Full Body
Step Time Name Description Step Temp
55 min Mash In Add 18.12 L of water at 77.0 C 67.5 C
10 min Mash Out Add 7.25 L of water at 91.5 C 75.6 C


Notes:
------
Gerðjað í 19°C +/- 0.2°C
Sett á flöskur eftir 16 daga í primary með dextrosa sykri
Geymt við 19°C


Föndrað útfrá http://fagun.is/viewtopic.php?f=7&t=1311
-------------------------------------------------------------------------------------
anton
Gáfnagerill
Posts: 248
Joined: 10. Jun 2010 00:06

Re: [APA] Argon

Post by anton »

Lagt í þetta milli jóla og nýárs.

Þetta er svoooo mikið nammi. Skemmtilegur á allan bjórlegan hátt. ÞEtta er nú reyndar alveg í "efrimörkum" APA stílsins skv beersmith (ég fékk OG=1060)

Ég fékk það fram sem mér langaði að bæta í "copy of beer" og þeir sem hafa fengið að njóta hans hafa fengið stjörnur í augun og bjórbragðlaukarnir hlaupið um alla tunguna af kátínu og kallað á meira. Þetta er ekki konubjór. Góður með mat.
Post Reply