Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Þetta er uppskrift sem ég bruggaði um daginn. All grain uppskrift. Meskingin var í kringum 65°C. Ég skolaði óvart of mikið, og fékk því aðeins lægra OG en ég bjóst við, en á móti er ég með næstum 24 lítra af þessu...
4.5 kg American 2-row malt
230 g Carapils malt
235 g Crystal 40°L
450 g Maltaður rúgur
30 g Cascade í 60 mínútur
30 g Cascade í 30 mínútur
30 g Cascade í 5 mínútur
10 g Irish Moss í 15 mínútur
Safale US-05 ger
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Var að tappa þessum á flöskur. FG: 1.012. Smakkaði gravity sýnið. Það var svo gott að þegar hálf flaska varð afgangs eftir töppun drakk ég hana af áfergju. Held að þetta sé winner.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ég lagði aftur í þennan um daginn. Hann er nú að gerjast við 18°C í nýja gerjunarskápnum mínum, með Wyeast American Ale 1056 geri sem Kristfin skaut á mig af góðmennsku sinni. Ilmurinn þegar ég opna skápinn til að kíkja er himneskur. Hlakka til að endurnýja kynnin við þennan bjór, enda einn sá besti sem ég hef bruggað.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór