Loksins hafði ég tíma til að leggja í fyrsta all grain bjórinn! Byrjaði á að meskja kornið í 75 mínútur og tók svo tvöfalda skolun á þetta . Uppskriftin tók smávægilegum breytingum sl daga og lítur svona út núna ( miðað við að fá 30 lítra í gerjunarílát)
5,00 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 78,65 %
0,45 kg Carafoam (Weyermann) (2,0 SRM) Grain 7,08 %
0,45 kg Caramel/Crystal Malt - 20L (20,0 SRM) Grain 7,14 %
0,45 kg Vienna Malt (3,8 SRM) Grain 7,14 %
0,50 oz Centennial [10,00 %] (55 min) Hops 11,3 IBU
0,50 oz Centennial [10,00 %] (35 min) Hops 9,6 IBU
0,50 oz Cascade [5,50 %] (20 min) Hops 3,9 IBU
0,50 oz Cascade [5,50 %] (5 min) Hops 1,3 IBU
0,50 tsp Irish Moss (Boil 10,0 min) Misc
1 Pkgs American Ale Yeast (Fermentis) Yeast-Ale
o.g. er 1.047 og ég fékk nákvæmlega 30 ltr.
26 IBU og 6,1 SRM
Þetta lofar góðu