Þetta er fyrsti AllGraininn..enginn pakkamatur á ferð.
1. Bruggdagur.
Allt kornið malað með Barley Crusher
Dúndraði í klósettbarkameskiker yfir vatnið í réttu hitastigi..
Afrennsli og skolun gekk dúndur vel. Mjög ánægður með þann part.
HINSVEGAR þá mældi ég vitlaust vatnsmagn í skolvatnið og gleymdi mér í því, þannig að ca 2-3 lítrar of lítið af vatni m.v. það sem ég ætlaði mér upphaflega. Sem betur fer...miðað við nýtnina í heildina, því í ljós kom, þrátt fyrir aðeins minna magn, að OG var innan marka og gott betur 1054 í stað 1060, svo að nýtnin var slæm -- veit ekki hvað málið var með það, kannski afþví að þessir 2-3 lítrar sátu óvart eftir í botninum á meskikerinu. hehe.... (note to self: Halla boxinu lítillega við skolun)
2. Gerjun
Ég skellti öllu sullinu úr suðutunnu í gerjunarfötu eftir kælingu með spíral (humlasúpunni með).
Gerjun hófst innan 12 tíma og stóð í 5-6 daga.
Smakkaði mælisýni á 7 degi. Það var alveg ótrúlega gott! Vá hvað ég var ánægður þá.
Eftir 15 daga skellti ég á flöskur. Bragðaðist enn betur.
3. Smakkaði eftir 4-5 daga á einni létt-kældri flösku. Sweet. Gerjun farin af stað, ekki alveg búin, bragðið mjög gott en örlítið sætt.
4. Smakkaði eftir 14 daga á einni. Mjög gott. Fullkolsýrt. Aðeins óþroskað.
5. Nú er sumsé komnar nærri 3 vikur á flösku. Góður þroski og ekkert aukabragð.
Dómur minn og þeirra sem hafa smakkað er í stuttu máli "Vó-nammi namm" - það er ástæðan fyrir því að ég skelli þessari uppskrift hérna.
Gefur svolítið ávaxtabragð, heldur haus, en hefði mátt vera meiri kolsýra. Kemur svolítið þurr inn í eftirbragðið, svolítið meiri ávaxta bragð -kannski apríkósa eða einhvernvegin þannig, sem fær mann auðvitað bara til að langa í meira
Hann er léttur og auðdrekkanlegur.
Ég vona að ég fái tækifæri til að skella í þennan aftur. Myndi henda nokkrum grömmum meira af sykri fyrir áfyllingu. Jafnvel smella smá Cascade í 10-15mín til viðbótar. En þá er maður kominn með annan bjór, kannski Copy of Copy of beer
Þessi kom á óvart - enda tilraun á tækjum
Code: Select all
BeerSmith Recipe Printout - http://www.beersmith.com
Recipe: Copy of Beer
Brewer: Anton
Asst Brewer:
Style: American Pale Ale
TYPE: All Grain
Taste: (0.0)
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 20.00 L
Boil Size: 22.89 L
Estimated OG: 1.060 SG
Estimated Color: 18.7 EBC
Estimated IBU: 38.7 IBU
Brewhouse Efficiency: 75.00 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
3.08 kg BrewFerm Pale Malt (2 Row) Belgian (AS) (7Grain 59.32 %
1.76 kg BrewFerm Munich Malt (AS) (15.0 EBC) Grain 33.90 %
0.31 kg Caraamber (Weyermann) (70.9 EBC) Grain 5.93 %
0.04 kg Carafoam (Weyermann) (3.9 EBC) Grain 0.85 %
35.20 gm Brewer's Gold [8.00 %] (60 min) Hops 31.7 IBU
8.80 gm Brewer's Gold [8.00 %] (40 min) Hops 7.0 IBU
17.60 gm Cascade [5.50 %] (0 min) Hops -
2.32 gm Yeast Nutrient (Primary 3.0 days) Misc
3.30 gm Irish Moss (Boil 10.0 min) Misc
11.63 gm Gypsum (Calcium Sulfate) (Mash 60.0 min) Misc
1 Pkgs SafAle American (DCL Yeast #S-05) Yeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Full Body
Total Grain Weight: 5.19 kg
----------------------------
Single Infusion, Full Body
Step Time Name Description Step Temp
45 min Mash In Add 13.54 L of water at 77.0 C 70.0 C
10 min Mash Out Add 5.42 L of water at 91.5 C 75.6 C