Ég lagði í þennan IPA nýlega. Mig langaði til að fá léttan og ferskan bakgrunn fyrir massívan humlakeim. Ég notaði til þess pilsner malt að megninu til og minna magn af pale ale og öðru malti. Í uppskriftinni er líka smá hveiti til þess að fá betri haus á bjórinn. Uppskriftin byggir á Tri-Centennial sem er í öðrum þræði.
Vatnsleiðréttingarnar eru fyrir Burton vatn. Þetta er mín fyrsta tilraun til að leiðrétta vatn og sennilega hafa einhverjir eitthvað við leiðréttinguna að athuga.
Þetta gekk allt upp og úr varð ágætisdrykkur. En hér kemur uppskriftin:
BeerSmith Recipe Printout - http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Gosloka IPA
Brewer: Kalli brugg
Asst Brewer:
Style: India Pale Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 25,00 L
Boil Size: 34,83 L
Estimated OG: 1,065 SG
Estimated Color: 8,6 SRM
Estimated IBU: 67,4 IBU
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
5,00 kg Pilsner (2 Row) Bel (2,0 SRM) Grain 60,61 %
2,00 kg Pale Malt (2 Row) Bel (3,0 SRM) Grain 24,24 %
0,50 kg Munich Malt (9,0 SRM) Grain 6,06 %
0,45 kg Wheat Malt, Ger (2,0 SRM) Grain 5,46 %
0,30 kg Caramunich Malt (56,0 SRM) Grain 3,64 %
25,00 gm Centennial [10,00 %] (90 min) Hops 24,5 IBU
36,80 gm Centennial [10,00 %] (Dry Hop 7 days) Hops -
50,00 gm Centennial [10,00 %] (20 min) Hops 27,7 IBU
84,00 gm Centennial [10,00 %] (5 min) Hops 15,3 IBU
0,33 tsp Irish Moss (Boil 10,0 min) Misc
1,00 gm Baking Soda (Mash 60,0 min) Misc
5,00 gm Chalk (Mash 60,0 min) Misc
6,00 gm Epsom Salt (MgSO4) (Mash 60,0 min) Misc
6,00 gm Gypsum (Calcium Sulfate) (Mash 60,0 min) Misc
1 Pkgs SafBrew Ale (DCL Yeast #S-33) Yeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Medium Body, Batch Sparge
Total Grain Weight: 8,25 kg
----------------------------
Single Infusion, Medium Body, Batch Sparge
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 21,52 L of water at 76,6 C 67,8 C
Notes:
------
Muna að forhita meskikerið.
-------------------------------------------------------------------------------------