Í túninu heima - American Pale Ale

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Post Reply
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Í túninu heima - American Pale Ale

Post by kristfin »

Var að brugga þennan í 3ja sinn. Hefur fengið fína dóma af þeim sem hafa smakkað. Þessi er að renna ljúft niður 3 vikum eftir að hann er lagður í. "grain to glass in 3 weeks"

ég á ekki heiðurinn af þessari uppskrift, sjá hér http://www.homebrewtalk.com/f66/bee-cav ... ale-31793/" onclick="window.open(this.href);return false;

það kannski hjálpar ykkur á höfuðborgarsvæðinu að vatnsaðlaganirnar fylgja. endilega láta mig vita ef þið hafið athugasemdir eða spurningar um vatnið.

Code: Select all

Recipe: #35 Í Túninu Heima
Brewer: Kristján Þór Finnsson
Asst Brewer: 
Style: American Pale Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0) 

Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 23,00 L      
Boil Size: 26,62 L
Estimated OG: 1,052 SG
Estimated Color: 6,2 SRM
Estimated IBU: 35,1 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amount        Item                                      Type         % or IBU      
3,82 kg       Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM)           Grain        75,47 %       
0,96 kg       Vienna Malt (Weyermann) (3,0 SRM)         Grain        18,87 %       
0,19 kg       Carapils/Carafoam (Weyermann) (2,0 SRM)   Grain        3,77 %        
0,10 kg       Caramunich II (Weyermann) (63,0 SRM)      Grain        1,89 %        
36,00 gm      Cascade [5,50 %]  (60 min)                Hops         25,7 IBU      
18,00 gm      Cascade [5,50 %]  (30 min)                Hops         6,6 IBU       
9,00 gm       Cascade [5,50 %]  (15 min)                Hops         1,7 IBU       
9,00 gm       Cascade [5,50 %]  (5 min)                 Hops         1,1 IBU       
0,92 items    Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 min)          Misc                       
1 Pkgs        Nottingham (Danstar #-)                   Yeast-Ale                  


Mash Schedule: Single Infusion, Light Body, Batch Sparge 66
Total Grain Weight: 5,06 kg
----------------------------
Single Infusion, Light Body, Batch Sparge 66
Step Time     Name               Description                         Step Temp     
60 min        Mash In            Add 14,00 L of water at 75,0 C      66,7 C        


Notes:
------
http://www.homebrewtalk.com/f66/bee-cave-brewery-haus-pale-ale-31793/
Endaði með 21 líter af 13,2B=1,052.  Bætti 2 lítrum við, reikna með 1050 í OG
Target water profile:	RM APA				
Starting Water (ppm):					
Ca:	4,65				
Mg:	0,9				
Na:	8,9				
Cl:	9				
SO4:	2				
HCO3:	20				
					
Mash / Sparge Vol (gal):	3,7	/	4,8		
Mash / Sparge Vol (liters):	14	/	18		
Dilution Rate:	0%				
					
Adjustments in grams Mash / Boil Kettle					
CaCO3 (Chalk):	0	/	0		
CaSO4 (Gypsum):	1	/	11		
CaCl2 (Cal.Cloride):	2	/	0		
MgSO4 (Epsom):	0	/	6		
NaHCO3 (Baking Soda):	0	/	1		
NaCl (Table Salt):	0	/	0		
HCL Acid:	0	/	0		
Lactic Acid:	0	/	0		
					
Mash Water / Total water / RM APA water (ppm):					
Ca:	60	/	107	/	110
Mg:	1	/	18	/	18
Na:	9	/	17	/	17
Cl:	78	/	39	/	50
SO4:	42	/	284	/	360
CaCO3:	16	/	35	/	82
					
RA (mash only):	-27	(3 to 8 SRM)			
Cl to SO4 (total water):	0,14	(Very Bitter)			
Cl to SO4 RM APA	0,14			
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Post Reply