Deildu skoðun þinni á drykk sem þú hefur nýlega smakkað. Eða segðu frá skemmtilegum stað sem þú heimsóttir.
Forum rules
Endilega komdu með þína skoðun á drykk sem þú hefur smakkað nýlega. Munið bara eitt. Berum virðingu fyrir öllum drykkjum.
valurkris
Gáfnagerill
Posts: 262 Joined: 29. Jul 2009 06:47
Location: Kópavogur
Post
by valurkris » 27. Nov 2009 13:58
Samkvæmt þessari frétt var sterkasti bjórinn á undan þessum 18 % og frá sama fyrirtækinu.
er ekki Samuel Adams utopias 25 eða 27%
Kv. Valur Kristinsson
dax
Kraftagerill
Posts: 112 Joined: 1. Oct 2009 20:17
Location: Kópavogur
Contact:
Post
by dax » 27. Nov 2009 14:37
32% án eimingar? Hvernig er það hægt?
Í gerjun: ekkert
Í lageringu á secondary: Sterkur S04
Á flöskum: ekkert
Á næstunni: eitthvað meira en EKKERT!
valurkris
Gáfnagerill
Posts: 262 Joined: 29. Jul 2009 06:47
Location: Kópavogur
Post
by valurkris » 27. Nov 2009 14:45
þegar að þeir frysta bjórinn frýs vatnið í bjórnum en ekki alkahólið þannig að þá geta þeir aðskilið alkahólríkan bjór frá krapinu
Kv. Valur Kristinsson
dax
Kraftagerill
Posts: 112 Joined: 1. Oct 2009 20:17
Location: Kópavogur
Contact:
Post
by dax » 27. Nov 2009 14:50
Ég fór á alnetið og fann upplýsingar um þetta:
http://www.brewdog.com/blog-article.php?id=214 " onclick="window.open(this.href);return false;
Þeir frysta bjórinn (-20°C) virðist vera og skilja ísinguna eftir - hirða bragðið og alkóhólið.
Í gerjun: ekkert
Í lageringu á secondary: Sterkur S04
Á flöskum: ekkert
Á næstunni: eitthvað meira en EKKERT!
dax
Kraftagerill
Posts: 112 Joined: 1. Oct 2009 20:17
Location: Kópavogur
Contact:
Post
by dax » 27. Nov 2009 14:51
valurkris wrote: þegar að þeir frysta bjórinn frýs vatnið í bjórnum en ekki alkahólið þannig að þá geta þeir aðskilið alkahólríkan bjór frá krapinu
Það sem hann sagði!
Í gerjun: ekkert
Í lageringu á secondary: Sterkur S04
Á flöskum: ekkert
Á næstunni: eitthvað meira en EKKERT!
dax
Kraftagerill
Posts: 112 Joined: 1. Oct 2009 20:17
Location: Kópavogur
Contact:
Post
by dax » 27. Nov 2009 14:52
valurkris wrote: Samkvæmt þessari frétt var sterkasti bjórinn á undan þessum 18 % og frá sama fyrirtækinu.
er ekki Samuel Adams utopias 25 eða 27%
Sterkasti bjórinn frá brewdog var já 18%. En sterkasti í heimi var 31%abv einhver þýskur djöfull!
Í gerjun: ekkert
Í lageringu á secondary: Sterkur S04
Á flöskum: ekkert
Á næstunni: eitthvað meira en EKKERT!
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278 Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður
Post
by Eyvindur » 27. Nov 2009 15:27
Þetta heitir "Eisbier" og er víða vinsælt. Reyndar má nota sömu aðferð til að búa til áfengislausan bjór (ef mann langar að prófa það einhverra hluta vegna). Þá geymir maður bæði krapið og áfengisvökvann, sýður áfengið upp úr þeim síðarnefnda og blandar svo aftur saman. Þetta á víst að koma mjög vel út. Kannski betra ef maður notar kúta, en ætti alveg að virka ef maður bætir við meira geri fyrir átöppun.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Smelltu hér til að gera ekkert.
Andri
Undragerill
Posts: 621 Joined: 5. May 2009 23:56
Post
by Andri » 28. Nov 2009 11:15
fer til glasgow í desember, vonandi hefur maður efni á 30 punda flöskunni
Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)