Sælt veri fólkið
Ég er algjör nýgræðingur í þessu öllu saman en hef hagt hugan að því að byrja að brugga núna í u.þ.b. 2 ár.
Ég féll síðan endanlega í gryfjuna þegar ég heimsótti félaga minn og aðstoðai hann að skella í nýjann pott sem hann var að prufukeyra.
Eins og er þá hef ég svo gott sem enga reynslu. Ég byrjaði minn brugg feril núna á Föstudaginn síðasta 17. Jan. 2014 og byrjaði ég á Cider með einföldum hætti.
fékk gefins til prufu sérstakann brew-cap tappa frá Pat Mack's ásamt smáveigis kampavíns þurrgerskúlum. - skellti ég því í 2L Epla Cider af frekar einfaldri uppskrift sem hefur þá verið í gerjun núna í 5 daga. skv. töflu sem gefin er upp af Pat Mack ætti það að þýða u.þ.b. 7-8% ABV sem ég hef enn ekki náð að sannreyna.
er ég því að pæla í að skella þessum brúsa inní ískáp núna í 2-3 sólahringa og smakka þetta svo á föstudag/laugardag
Er með í pöntun 10 auka svona tappa ásamt meira geri og er planið að byrja á þvi að skella í 10 mismunandi uppskriftir 0,5-2L af hverri uppskrift og sjá muninn. síðan seinna meir þegar ég hef haft tök á að versla almennilegann búnað fyrir BIAB en ég á eftir að ákveða hvort ég byrji á byrjendapakkanum hjá brew.is eða láti útbúa fyrir mig almennilegann stálpott og meðí. En það kemur allt í ljós á næstu mánuðum þar sem ég stend einnig í íbúðarkaupum þessa stundina og hefur það aðeins forgang ásamt að ég get illa planað upsetningu fyrr en ég fæ íbúð afhenda sem ætti að gerast um miðjan Febrúar
Um mig: 29 ára nýbakaður faðir, nýfluttur til Akureyrar úr höfuðborginni ásamt unnustu minni og mikill bjórunandi. Unnustan hefur gefið grænt ljós á þetta áhugamál þar sem hún er mjög sátt með að fá Cider og mögulega hvítvín??
Hlakka til að lesa mér frekar um á þessari snilldar síður og mun ég skella inn frekari upplýsingum um cider bruggið þegar nær dregur í Cider partinn hérna
Kv. Hjalti