Sælir krakkar
Var að detta inn sem notandi hérna þó ég hafi nú við og við kíkt inn síðan ég frétti af þessum spjallvetvangi.
Byrjaði að fikta við víngerð fyrir c.a. 20 árum og lagði nokkrum sinnum í hvítvín áður en ég hætti (fór í pásu) fyrir c.a. 18,5 árum
Núna er ég að vinna með einum sem er nokkuð duglegur að brugga, að sjálfsögðu kveikti það aftur í manni og nú er svo komið að maður er farinn að viða að sér aðföngum fyrir fyrstu lögn sem verður vonandi Caribou Slobber Brown Ale.
Fann hann inni á northernbrewer.com, leist vel á og komst að því stuttu seinna að ekki eitt hráefni í original uppskriftinni er til hér á landi... nema gerið.
Sem betur fer er Hrafnkell með snilldar töflu inni á brew.is sem gerir manni lífið auðveldara að finna hráefnis "staðgengil" og nú er ég kominn með nokkuð góða hugmynd um hvernig á að standa að þessum eðal bjór:
Malt:
Pilsner (Premium) í stað 2-row Pale
CaraMunich III í stað Briess Caramel 60L
Carafa (Special) I í stað Fawcett Pale Chocolate
Carafa (Special) III í stað English Black Malt
Humlar:
East Kent Goldings í stað US Goldings
Hallertau í stað Liberty
Fuggles í stað Willamette
Í listann vantar þó staðgengil fyrir Briess Caramel 80L (það er ekki í töflunni hans Hrafnkells, damnit).
Og þar með verður sjálfskynning mín að minni fyrstu spurningu
Hvaða malt mynduð þið nota í stað Caramel 80?
Ég var að skjóta á að nota bara CaraMunich III fyrir það líka, eins og Caramel 60, en er pínu óöruggur með það.
Hvað segið þið?
Go, or no go ?
Kveðja,
Gunnar
p.s.
Uppskriftin af Caribou Slobber Brown Ale
Taflan hans Hrafnkells