Sindri heitir ég og var að skella í tvær lagnir - Coppers Irish stout og Betterbrew premium lager.
Vildi líka spyrja að tvennu. Á Irish tunnuni er stór blettur á lokinu... er það eh til að hafa áhyggjur af ?
Og ég setti 1kg af sykri í Irishinn en sá svo á síðunni hjá þeim að þeir mæla með 300gr.... verður hann
þá bara áfengari og ætti ég að setja sykur í flöskurnar þegar ég tappa á ?.
kv Sindri
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Hvað meinaru með blett á lokinu? Er semsagt bjór að flæða í gegnum vatnslásinn? Ef svo er þá ættiru kannski að græja blow off tube (fullt af upplýsingum á netinu hvernig það er gert), allavega ættiru að þrífa upp gumsið og skipta um vökva í vatnslásnum.
1 kg af sykri þýðir að bjórinn verður áfengari já, auk þess sem hann verður frekar þunnur og þurr. Myndi mæla með næst að bæta við þurrkuðu malti (dry malt extract) eða meira sýrópi, gerði nokkra ágæta bjóra úr Coppers kittum þar sem ég sauð saman 2 dósir með smá þurrkuðu malti og sleppti alveg sykrinum.
Það er svo nauðsynlegt að bæta við smá dexterosa áður en þú setur hann á flöskur ef þú villt ekki alveg flatann bjór
Þetta er innaná lokinu. Ég setti 500 DME útí þegar á mallaði þetta.
(ég er ekki búinn að opna tunnuna eftir að þetta fór allt í hana. sést bara í gegn)
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Sindri wrote:Þetta er innaná lokinu. Ég setti 500 DME útí þegar á mallaði þetta.
(ég er ekki búinn að opna tunnuna eftir að þetta fór allt í hana. sést bara í gegn)
Ef þetta er inn á lokinu þá þarftu ekki að hafa neinar áhyggjur af þessu.
En bara fyrir forvitnissakir, settiru 1kg sykur + 500gr DME í lögnina?
Í gerjun: Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited Hans Klaufi á FB
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Himmi
---
Prumpus Ale Productions
--- Á flösku: Allar flöskur eiga eftir að fyllast fljótlega af þessum Real Ale. Vonandi heppnast það vel.
Í gerjun: Coopers Real Ale. Fyrsta lögn. Reikna með að hún heppnist ekki vel.
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
hrafnkell wrote:Ekki endilega svosem.. En möst að sjóða DME og líklega óþarflega mikið áfengi í bjór sem ber það ekki.
Velkominn á fágun Sindri
DME var soðið....
Takk fyrir það
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Sindri wrote:
Og ég setti 1kg af sykri í Irishinn en sá svo á síðunni hjá þeim að þeir mæla með 300gr.... verður hann
þá bara áfengari og ætti ég að setja sykur í flöskurnar þegar ég tappa á ?.
kv Sindri
Hann verður áfengari, já. Gerið mun breyta þessum sykri í áfengi. Ef þú leyfir honum að gerjast að fullu mun ekki verða neinn sykur eftir til að koma upp kolsýru á flöskum. Því þarftu að bæta við sykri við átöppun.
Þú getur notað reiknivélar á netinu til þess að reikna út magn af sykri sem þú þarft að bæta við. Fer eftir bjórstíl hvað þú vilt mikið kolsýrumagn.
t.d. þessa reiknivél: http://hbd.org/cgi-bin/recipator/recipa ... ation.html
Einn spurning... Hver er "líftími" kit bjóra ? er eh svona best fyrir dæmi ?
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....