Komið þið öll sæl og blessuð.
Ég heiti Elvar og hef verið áhugamaður á bjór síðan ég smakkaði minn fyrsta brúnan Heiniken fyrir 10 árum. Hef smakkað óteljandi tegundir af bjórum var með það mottó einusinni að vera búinn að prófa allar tegundir í ríkinu og reyni að prófa sem flestar þegar ég fer erlendis. Það sem kítlar braðlaukana mína eru velhumlaðir IPA, sót svartir imperial stout og fleira eða bara allt.
Byrjaði að hugsa um að brugga sjálfur fyrir svona 2 árum en lét ekki verða að því fyrr en núna í september og var það Beecave sem var fyrsti bjórin sem ég gerði. lét hann að gerjast í 5 daga svo beint á flösku og smakaði hann á degi 2 þá var einn frekar sáttur. Eftir það fór ég beint á netið og pantaði mér bækur. Sem eru How to brew, Designing grate beer, Extreme brewing og Brewing classic styles .
Græjuna sem ég er að hræra þessu saman með eru 50L kælibox með klósettbarka í botninum og kúluloka , 36L pottur úr Fastus sem er á gasbrennara , kælispýrall og barley crusher. Frekar mikil vinna að hella á milli og allt það en ég sætti mig við það en sem komið er .
Bjóranir sem ég er búinn að gera núna eru Bitter special (special bitter), Piparkökur bakast (brownale með engifer,kanil,negul og hunangi), Séra moli ( reyktur porter með smá negul), Enskur ipa (english ipa), Svartur draumur (black ipa og helmingur með kaffi í) og Brúnar (american brown ale) sem er að gerjast núna.
Næsti bjór sem á að gera er að gerjast í hausnum á mér sem verður hann allavega með mandarínum í bæði skinni og bátunum finst líklegast að ég verði með Amber ale í grunnin
Hlakka annars til að koma á fund eftir áramót með eitthvað af bjórum og gefa öðrum bjórnördum að smakka .
Hvernig er annars með að skrá sig og hvenar byrjar nýtt félagsár ?
Sjáumst og heyrumst
kv.Elvar