Page 1 of 1

Sjálfskynning, Magni

Posted: 28. Mar 2012 21:31
by magni
Sælir félagar.

Við erum tveir ný byrjaðir. fórum beint í All-Grain, Byrjendakitt frá brew.is.
Fyrsta tilraun komin á flöskur (Bee Cave) og að stóru leyti uppúr þeim aftur :). heppnaðist prýðilega.
Önnur Bee Cave lögun komin af stað og Hvítur Sloppur (http://www.brew.is/oc/HviturSloppur) á dagskrá á morgun.

Talandi um Hvítan slopp, lumar einhver á frekari leiðbeiningum, meski hita, tíma, humlun og þess háttar?

Kveðja
Magni

Re: Sjálfskynning, Magni

Posted: 28. Mar 2012 21:43
by bjarkith
Velkomnir á spjallið og velkomnir í bruggið!!

Hérna er upprunalega uppskriftin af Hvíta Sloppinum http://fagun.is/viewtopic.php?f=7&t=768" onclick="window.open(this.href);return false; þó er ekki meskihitastigið en held þið væruð öruggir með meskingu í kringum 65°-67°, ef þið ætlið að seta appelsínubörkinn þá myndi ég passa mig að taka bara appelsínugulu filmuna utan af, alls ekkert af hvíta skinninu fyrir innan, það er ansty stuff.

En annars gangi ykkur vel og endilega spurja!

Re: Sjálfskynning, Magni

Posted: 29. Mar 2012 10:02
by helgibelgi
Velkomnir í hópinn! Verið duglegir að segja okkur frá ævintýrum ykkar. Gangi ykkur vel!

Re: Sjálfskynning, Magni

Posted: 29. Mar 2012 13:45
by bergrisi
Velkomnir.

Hérna inni ættuð þið að finna svör við flestu og ef ekki þá spyrjið og þið fáið svar fljótt.

Hér er haugur af snillingum sem hafa hjálpað mér mjög mikið.

Re: Sjálfskynning, Magni

Posted: 30. Mar 2012 22:40
by sigurdur
Sæll Magni.

Velkominn (og félagi þinn) í hópinn.
Eins og bent var á, þá er upprunalega uppskriftin mjög góður staður til að byrja á.

Ég mæli með 66°C meskihita (60-90 mín), sjóða í 90 mín, humlar í 60 mín.

Uppskriftin segir 14gr kóríander .. athugaðu að þetta er EKKI mulinn kóríander. Ég held að hálf teskeið af muldum kóríander samsvari sér vel í ~20-25L af bjór.
Ef þú ert með kóríanderkorn, brjóttu þau þá í mjög grófa mola, ekki mylja.

Appelsínubörkur - notaðu einhverskonar sköfu til að skafa utan af appelsínu, en taktu aðallega gula hlutann en ekki hvíta.

Gangi ykkur vel!! :-)

Re: Sjálfskynning, Magni

Posted: 21. Apr 2012 03:08
by halldor
Velkominn á spjallið Magni.
Er ekki málið að þið vinirnir kíkið á bjórgerðarkeppnina okkar og takið jafnvel með ykkur Bee Cave til að leyfa öðrum að smakka.
Sjá: http://fagun.is/viewtopic.php?f=14&t=2086" onclick="window.open(this.href);return false;"
Það verður allavega nóg af spennandi bjór á boðstólnum, bæði heimagerðum sem og bjór frá brugghúsunum.