Súrleiki í víni

Spjall um víngerð og allt henni tengt.
Post Reply
vínger
Villigerill
Posts: 11
Joined: 24. Jun 2009 17:17

Súrleiki í víni

Post by vínger »

Jæja gott fólk nú er smá vandi á höndum :oops: . Þannig er að að ég er að gera bláberjavín og vínið er staðnað í 1,072 og það er alveg óhemju súrt :shock: . ER möguleiki að taka súrleikan í burtu með kalki?? og byrja aftur á gerjun??

Endilega commentið á þetta :beer:
User avatar
heimabruggari
Villigerill
Posts: 5
Joined: 31. Oct 2009 23:48

Re: Súrleiki í víni

Post by heimabruggari »

Er S.G. búið að vera 1.072 lengi ( hefurðu testað S.G í þrjá daga í röð)?

ég efast um að þetta hafi staðnað út af of háu sýrustigi, súrleikin mun minnka með gerjuninni.
þetta er líklega útaf myndunar sorbate sem getur skeð við gerjun á bláberjum.
til að ráða bót á þessu bættu út í yeast energizer (þetta er ekki það sama og gernæring (Yeast Nutrient))
í þeim hlutföllum sem framleiðandin mælir með og hrærðu upp í botfallinu.
ef það dugar ekki fleytu þá yfir í hreint gerjunar ílát og gerðu ger startara með Lalvin EC-1118 eða álíla öflugu geri
Post Reply