Page 1 of 1

Engifervín

Posted: 20. Jan 2013 08:52
by polafsson
Kæru víngerðarmenn og konur.

Ég er afar reynslulítill þegar kemur að víngerð. Ég lagði í jólaglögg fyrir jólin sem bruggðist í nóvember og desember og ég þurfti ekkert að hafa fyrir.

Nú ætla ég hinsvegar að gera engifervín úr gamalli uppskrift sem ég rakst á inn á vefsíðu Guardian. Þar er talað um hvítvínsger (white wine yeast) en ég á bara venjulegt ger.

Lítið mál er sennilega að nálgat þetta ger í Ámunni en málið er að ég er að samkvæmt uppskrift á ég að setja engifer, sítrónubörk og rúsínur ásamt vatni daginn áður og sólarhring síðar bæta gerinu við. Sá sólarhringur rennur út í kvöld.

Þess vegna spyr ég, er í lagi að nota hefðbundið brauðger til víngerðar?

Re: Engifervín

Posted: 20. Jan 2013 10:41
by hrafnkell
Brauðger hentar afar illa í víngerð. Mæli með að hinkra og nota almennilegt ger.

Re: Engifervín

Posted: 20. Jan 2013 10:44
by helgibelgi
Heyrðu nú veit ég ekkert um vín, en ég myndi bara prófa það!

Google veit svo ýmislegt um málið, fann þessa grein:

http://www.winemakingtalk.com/forum/f5/ ... ion-12638/" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;

gangi þér vel!

[hlustaðu samt meira á Hrafnkel, hann veit]

Re: Engifervín

Posted: 20. Jan 2013 23:27
by gosi
Gætir keypt EC-1118 gerið í Ámunni. Hef notað það í mjöð.
Brauðger myndi örugglega gefa vont bragð.

Re: Engifervín

Posted: 21. Jan 2013 16:57
by bjarkith
Brauðger er gott í mjöð en ekki mikið annað, nema auðvitað brauð.

Re: Engifervín

Posted: 21. Aug 2013 20:11
by polafsson
Kærar þakkir. Ég henti löguninni en er nú að klára rabbarbaravín með proper geri. Sjáum hvernig til tekst.

Re: Engifervín

Posted: 22. Aug 2013 17:28
by helgibelgi
polafsson wrote:Kærar þakkir. Ég henti löguninni en er nú að klára rabbarbaravín með proper geri. Sjáum hvernig til tekst.
Prófaðirðu brauðgerið?