Rifsberjatilraun 2012/08/17

Spjall um víngerð og allt henni tengt.
Post Reply
QTab
Kraftagerill
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Rifsberjatilraun 2012/08/17

Post by QTab »

Var beðinn um að taka rifsber sem búið var að sjóða og áttu að fara í hlaup en varð ekki úr, var farið að gerjast eftir að hafa staðið í að mér skilst 3 daga svo ég sauð safann aftur til að drepa óæskilega gerla og setti svo í tunnu

Uppskrift:
safi af að mér skilst ca. 4kg af berjum (ca. 3 lítrar af safa)
9 lítrar af vatni
3kg sykur
1pk 71B-1122
Þyngd 1.082

nú er bara að crossa fingur og bíða :?

2012/09/02
tunnan opnuð eftir rúman hálfan mánuð, var hætt að bubbla og hafði aldrei bublað af miklum krafti, mikið og gott bragð en þyngd stendur enn í 1.048, sett á flösku til að mæta með á hitting annað kvöld að leita álits og ráða
Last edited by QTab on 2. Sep 2012 20:18, edited 1 time in total.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Post by sigurdur »

Snilld .. þú þarft kanski að setja pektín í þetta (lestu þér til um það - ég er ekki bestur í þessu)
En ég væri vel til að sjá (lesist sem smakka) niðurstöðurnar úr þessu. :)
QTab
Kraftagerill
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Post by QTab »

mæti með sýnishorn þegar/ef slíkt verður boðlegt ... hvað varðar pektín þá held ég að það sé ekki stórt atriði að þykkja eða sæta á þann hátt (ef ég skil pektín rétt) en ef niðurstaðan verður of þurr þá kannski endurskoðar maður það eða veltir mólassa eða slíkum möguleika fyrir sér
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Post by karlp »

You boiled it again! You killed all the awesome!

Making jam like a monk!
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
QTab
Kraftagerill
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Post by QTab »

karlp wrote:You boiled it again! You killed all the awesome!
I prefer to think of it as I killed all the risky, leit þannig á að þetta var soðið svo endursuða skemmdi ekkert og svona væri ég öruggur um að vera ekki að fá tréspíra eða álíka andstyggð í dæmið
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Post by hrafnkell »

QTab wrote:
karlp wrote:You boiled it again! You killed all the awesome!
I prefer to think of it as I killed all the risky, leit þannig á að þetta var soðið svo endursuða skemmdi ekkert og svona væri ég öruggur um að vera ekki að fá tréspíra eða álíka andstyggð í dæmið
Fengir nú seint tréspíra....
Post Reply