Page 1 of 1

Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 2. Dec 2012 23:12
by bergrisi
Langar að fræðast og jafnvel prófa að reykja kjöt og fisk og jafnvel malt.

Er einhver sem hefur smíðað eða hefur reynslu af að nota reykofn?

Sá hérna á þriggja ára gömlum þræði að Halldór vissi um einhvern sem væri að fara að smíða ofn til að reykja malt. Hvernig kom það út Halldór?

Trúi því að það væri skemmtilegt að gera tilraunir með þetta.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 2. Dec 2012 23:28
by Proppe
Ég hef bara mixað til í Webernum með gasbrennara, timbri og kolum.
Vinur minn býr í Texas, og á það til að reykja heila kalkúna og svínasíður í sínum en hann er með þessar græjur til þess:
http://www.thebbqguru.com/products/PartyQ.html
http://www.amazon.com/Smokenator-1000-T ... B000HI3I68
og þetta

Svonalagað er bölvanlega sóðalegt að gera innanhúss, og því tilvalið að nota grillið í þetta.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 26. Jan 2013 18:31
by hilmar
Ég er matreiðslumaður og hef reykt mikið af kjöti og fisk í gegnum tíðina. Það eru margar leiðir til þess að reykja. Uppáhaldið mitt er kofareyking en það er kostnaðarsamt að fara að byggja kofa. Annað sem hægt er að gera og virkar mjög vel er að nota heimilis ofninn sem reykofn. Þá gerir þú eftirfarandi: Kemur fyrir fisk, malti eða kjöti á grind efst í ofninum. Ofnin á að sjálfsögðu ekki að vera á hita. Hitar pönnu eða pott þangað til pannan verður allveg rauðglóandi það er mjög gott að hita pönnuna á gasi. Nú gildir að hafa snöggar hendur. Setur pönuna á botnin á ofninum og stráir sagi í hana. Það myndast umsvifalaust reykur frá saginu svo að þú verður að loka ofninum om leið og ekki opna ofnin aftur fyrr en eftir ca hálftíma. Ef að ekki myndast reykur var pannann einfaldlega eki nógu heit. ATH að ef að verið er að reykja matvæli er vanin að salta hráefnið fyrst til þess að minka vökva innihald í vöruni og til þess að varan taki betur við reyknum.
Kosturinn við heimils ofna er að þeir eru nokkuð vel loft þéttir svo reykurinn á að haldast þar inni.

Önnur aðferð sem er enn einfaldari og væri hentug til þess að reykja korn, er að kaupa reyk byssu ég nota svoleiðis mikið sjálfur: http://www.ebay.com/itm/PolyScience-Smo ... 2c6bdebece" onclick="window.open(this.href);return false;

Þá blæstu bara reiknum inn í lokað ílát með korninu eða maltinu.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 26. Jan 2013 21:03
by bergrisi
Takk fyrir þetta.

Þetta er eitthvað sem ég er að spá í og vonast til að gera einhvern tímann.
Þessi smoke gun er sniðug. Ég var að spá í þetta fyrir matvæli. Nenni ekki að reykja korn ennþá

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 26. Feb 2013 16:17
by humlarinn
Ég prufaðu að reykja andabringu á gamlársdag á gasgrillinu og kom það geðveikt vel út. Gallinn var að reykjarlyktin er föst í grillinu og bílskúrinn ber léttan bruna keim. Ég er að láta smíða fyrir mig bbq smoker og meðfylgjandi er mynd af honum.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 26. Feb 2013 16:58
by bergrisi
Snilld.
Endilega póstaðu myndum þegar þetta er klárt.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 26. Feb 2013 20:36
by kokkurinn
Hver að smíða þetta fyrir þig???

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 27. Feb 2013 08:16
by humlarinn
Ég fæ allt járnið þar sem ég vinn hjá GA Smíðajárn, Héðinn sér um að skera þetta niður fyrir mig og mágur minn sem teiknaði reykofninn sér um að sjóða hann saman.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 10. Mar 2013 15:56
by gunnarolis
Hvernig framleiðirðu reykinn í þessum og hvernig stjórnarðu hitastiginu inni í ofninum?

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 10. Mar 2013 21:52
by raggi
Sælir.

Er með reykkofa og ventura 5oo eldstæði. Til að þrífa eldstæðið þá er mér sagt að nota "caustic soda."
Getur einhver sagt mér hvað það er nákvæmlega.

Kær kveðja
raggi

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 10. Mar 2013 22:02
by gosi
Er það ekki vítissódi. Ætli hann fáist lengur.

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 10. Mar 2013 22:02
by hrafnkell
Vítissódi

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 10. Mar 2013 22:35
by raggi
Var svo sem alveg viss að ég fengi svarið við spurningunni hérna strax. :)
En hvar getur maður þá nálgast þetta efni.

Kveðja
raggi

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Posted: 11. Mar 2013 02:43
by Vín-kona
https://www.youtube.com/watch?v=AScn-wA ... ata_player" onclick="window.open(this.href);return false;
Þetta er helvíti skemmtilegt video þarsem hann reykir í stórum pappakassa.