Hvítur sloppur

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
User avatar
Squinchy
Gáfnagerill
Posts: 205
Joined: 21. May 2009 15:40
Location: Grafarvogur

Hvítur sloppur

Post by Squinchy »

Nú er ég með 40L af þessu gæða öli á plasti, hvað ætti ég að setja af sykri per líter til að setja á flöskur?

Mun nota Cornsugar/Dextrose
kv. Jökull
Funkalizer
Kraftagerill
Posts: 90
Joined: 18. Jun 2013 23:02

Re: Hvítur sloppur

Post by Funkalizer »

Ég set 6,6 gr. af sykri per. áttappaðan liter
Það gefur c.a. 2,6 vol af CO2 samkvmæt Beersmith

Edit-------------------------------
Var að fatta að þú ert að tala um hveitibjór...
Hérna er fínt reference yfir hvað carb profiles henta hvaða stíl
Hérna er alveg fínn calculator til að finna út hvað þú þarft mikið

Og miðað við eftirfarandi:
Desired Volume of CO2: 4.0
Current temperature of beer (F): 68 (20 á celcius)
Volume of beer (in Gallons):10
þá þarftu 478.87 grömm af kornsykri
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Hvítur sloppur

Post by Plammi »

Funkalizer wrote:Ég set 6,6 gr. af sykri per. áttappaðan liter
Það gefur c.a. 2,6 vol af CO2 samkvmæt Beersmith

Edit-------------------------------
Var að fatta að þú ert að tala um hveitibjór...
Hérna er fínt reference yfir hvað carb profiles henta hvaða stíl
Hérna er alveg fínn calculator til að finna út hvað þú þarft mikið

Og miðað við eftirfarandi:
Desired Volume of CO2: 4.0
Current temperature of beer (F): 68 (20 á celcius)
Volume of beer (in Gallons):10
þá þarftu 478.87 grömm af kornsykri
Rólegur með 478gr :)
6,6gr/líter -> 66gr/10lítrar -> 132gr/20lítra -> 264gr/40lítrar
Athugaðu að draga frá botnfallið, hjá mér er það alveg 2L fyrir hverja 20L, þannig að 36*6,6=238gr
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Hvítur sloppur

Post by Plammi »

Sorry, var að skoða betur, og þú ert náttúrulega að miða við 4.0 co2. En er maður ekki kominn í vandræði með flöskusprengingar og þessháttar?
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
Funkalizer
Kraftagerill
Posts: 90
Joined: 18. Jun 2013 23:02

Re: Hvítur sloppur

Post by Funkalizer »

Plammi wrote:Sorry, var að skoða betur, og þú ert náttúrulega að miða við 4.0 co2. En er maður ekki kominn í vandræði með flöskusprengingar og þessháttar?
Ég veit ekki :)
Hef aldrei orðið svo frægur að brugga hveitibjór en langar til þess.

Tók bara síðurnar sem ég vitnaði í á orðinu og tók svo bara dæmi upp á 4.0.
Ef ég ætti að fara að eftirgerja hveitibjór myndi ég örugglea bara byrja í c.a. 3.0 og sjá svo bara til.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Hvítur sloppur

Post by sigurdur »

Funkalizer wrote:
Plammi wrote:Sorry, var að skoða betur, og þú ert náttúrulega að miða við 4.0 co2. En er maður ekki kominn í vandræði með flöskusprengingar og þessháttar?
Ég veit ekki :)
Hef aldrei orðið svo frægur að brugga hveitibjór en langar til þess.

Tók bara síðurnar sem ég vitnaði í á orðinu og tók svo bara dæmi upp á 4.0.
Ef ég ætti að fara að eftirgerja hveitibjór myndi ég örugglea bara byrja í c.a. 3.0 og sjá svo bara til.
Hehe .. já, byrjaðu á 3.0 og prófaðu hveitibjór þannig .. 4.0 er suddalega mikil kolsýra
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Hvítur sloppur

Post by hrafnkell »

sigurdur wrote:Hehe .. já, byrjaðu á 3.0 og prófaðu hveitibjór þannig .. 4.0 er suddalega mikil kolsýra
Rétt. Ekki víst að flöskurnar höndli það og ansi hætt við eldfjöllum þegar maður opnar bjórana.. Sérstaklega ef bjórinn er ekki ískaldur.
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: Hvítur sloppur

Post by rdavidsson »

hrafnkell wrote:
sigurdur wrote:Hehe .. já, byrjaðu á 3.0 og prófaðu hveitibjór þannig .. 4.0 er suddalega mikil kolsýra
Rétt. Ekki víst að flöskurnar höndli það og ansi hætt við eldfjöllum þegar maður opnar bjórana.. Sérstaklega ef bjórinn er ekki ískaldur.
Ég gerði besta hvíta sloppin um daginn og carbaðir hann með 3,6, kemur mjög vel út! Ég er reyndar með brúnar swing top flöskur sem þola mikinn þrýsting. Ég nota alltaf þessa síðu, mjög góð:

http://hbd.org/cgi-bin/recipator/recipa ... 834075#tag" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;

EDIT:
ATH: til að setja magn inn í lítrum þá skrifaru 40L í volume dálkinn..
Til að setja hitastig í °C, þá skrifaru 20C
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: Hvítur sloppur

Post by Idle »

Ég lenti aldrei í vandræðum með mína hveitibjóra karbaða í 3,6. Notaði þó eingöngu 0.5l flöskur frá Weihenstephaner, Paulaner, Erdinger, Fullers og Ölvisholti. Engar flöskusprengjur, bjórgos né önnur vandræði, nema þá að hann kláraðist alltaf of fljótt. :skal:
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
Post Reply