Nú er ég með 40L af þessu gæða öli á plasti, hvað ætti ég að setja af sykri per líter til að setja á flöskur?
Mun nota Cornsugar/Dextrose
Rólegur með 478grFunkalizer wrote:Ég set 6,6 gr. af sykri per. áttappaðan liter
Það gefur c.a. 2,6 vol af CO2 samkvmæt Beersmith
Edit-------------------------------
Var að fatta að þú ert að tala um hveitibjór...
Hérna er fínt reference yfir hvað carb profiles henta hvaða stíl
Hérna er alveg fínn calculator til að finna út hvað þú þarft mikið
Og miðað við eftirfarandi:
Desired Volume of CO2: 4.0
Current temperature of beer (F): 68 (20 á celcius)
Volume of beer (in Gallons):10
þá þarftu 478.87 grömm af kornsykri
Ég veit ekkiPlammi wrote:Sorry, var að skoða betur, og þú ert náttúrulega að miða við 4.0 co2. En er maður ekki kominn í vandræði með flöskusprengingar og þessháttar?
Hehe .. já, byrjaðu á 3.0 og prófaðu hveitibjór þannig .. 4.0 er suddalega mikil kolsýraFunkalizer wrote:Ég veit ekkiPlammi wrote:Sorry, var að skoða betur, og þú ert náttúrulega að miða við 4.0 co2. En er maður ekki kominn í vandræði með flöskusprengingar og þessháttar?
Hef aldrei orðið svo frægur að brugga hveitibjór en langar til þess.
Tók bara síðurnar sem ég vitnaði í á orðinu og tók svo bara dæmi upp á 4.0.
Ef ég ætti að fara að eftirgerja hveitibjór myndi ég örugglea bara byrja í c.a. 3.0 og sjá svo bara til.
Rétt. Ekki víst að flöskurnar höndli það og ansi hætt við eldfjöllum þegar maður opnar bjórana.. Sérstaklega ef bjórinn er ekki ískaldur.sigurdur wrote:Hehe .. já, byrjaðu á 3.0 og prófaðu hveitibjór þannig .. 4.0 er suddalega mikil kolsýra
Ég gerði besta hvíta sloppin um daginn og carbaðir hann með 3,6, kemur mjög vel út! Ég er reyndar með brúnar swing top flöskur sem þola mikinn þrýsting. Ég nota alltaf þessa síðu, mjög góð:hrafnkell wrote:Rétt. Ekki víst að flöskurnar höndli það og ansi hætt við eldfjöllum þegar maður opnar bjórana.. Sérstaklega ef bjórinn er ekki ískaldur.sigurdur wrote:Hehe .. já, byrjaðu á 3.0 og prófaðu hveitibjór þannig .. 4.0 er suddalega mikil kolsýra