Ég prófaði að uppfæra áðan í BS 2.1 og það virðist vera að Brad Smith hafi loksins hent sér í að laga vandamálið með aroma hops (t.d. 0 mín hop addition) við skölun. Það var mjög pirrandi.
"Substitute" hnappurinn er samt ennþá jafn þroskaheftur og áður.
Hér er ein umræða:
http://www.biabrewer.info/viewtopic.php ... 3&start=25
Önnur:
http://www.beersmith.com/forum/index.php?topic=5797.0
Þriðja:
http://www.beersmith.com/forum/index.php?topic=6360.0
Skemmtileg tilraun:
Prófið að finna uppskrift frá ykkur, opna svo "Hop bitterness" tólið og slá inn allar tölurnar úr uppskriftinni .. fáið þið sömu IBU tölu?
Munar miklu hjá ykkur?
Á uppskrift sem ég var að prófa þetta á, þá fæ ég annars vegar 23,8 IBU (Tinseth) úr reiknivélinni og hinsvegar 30,1 IBU (Tinseth) úr uppskriftinni.
Báðar tölurnar eru samt kolrangar.
Carbonation:
Ég eyddi einu sinni töluverðum tíma í að lesa formúlur fyrir carbonation og komst að þeirri niðurstöðu að það er mjög fáir staðir sem gefa þér sömu niðurstöðu, flestallir að mínu viti kolrangir. BeerSmith var með mjög rangar niðurstöður (munaði einhverjum tugum gramma af hreinum sykri í 24 lítra ...!!!!)
All-in-all, þá hætti ég að treysta útreikningum frá BS eftir að sjá þetta first hand (t.d. scaling vandamálið .. sem var verulega stórt issue fyrir mig). Ég treysti þeim ekki enn í dag og mun líklega ekki treysta þeim í framtíðinni.
BeerXML er líka illa hannaður hlutur (því miður), en það var samstarfsverkefni milli Brad Smith og fleiri aðila.
Beer Smith 2 er samt með nokkra flotta fídusa .. ég treysti bara ekki neinum útreikningum frá honum.
Ég vil ekki að vera leiðinlegur í garð BeerSmith, en það er bara svo lítið annað hægt þegar hann gefur frá sér svona sloppy hugbúnað.