Ég er að fara að tappa á lagerbjór. Ég hef látið bjórinn lagerast í 3°C. Á ég að tappa bjórnum á við það hitastig eða á ég að láta hann ná geymsluhita áður.
Ég gerði lagerbjór um daginn. Lét hann gerjast ca. 3 vikur við 12 gráður. Setti þá á flöskur og geymdi þær við 18 gráður í tvær vikur. Var að skella honum á laugardaginn í kælingu. Tveir kassar í hitastýrðan frysti sem er 1-2 gráður og svo 3 kassar í ísskáp sem er ca 4-5 gráður.
Ég held að það skipti ekki svo miklu máli hvort þú setur hann á flöskur við stofuhita eða við 3 gráður. Þú þarf að láta hann vera við stofuhita í nokkra daga helst og svo er það bara að lagera líka nógu lengi á flöskum. Erfiðasti parturinn hjá mér enda ég strax búinn að smakka nokkra.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS