Spurning varðandi gerstarter þegar maður notar slurry

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Spurning varðandi gerstarter þegar maður notar slurry

Post by gugguson »

Gott kvöld herramenn.

Ég ætla að nota flotger sem ég hreinsaði úr síðustu lögn. Það er í krukku inni í ísskáp og gerið hefur alveg aðskilist frá vökvanum. Þegar ég nota mr. malty reikningsvélina fyrir pitching from slurry, segir hún mér að nota c.a. 145ml af slurry. Ein krukkan er með c.a. það mikið í sér og spurningin er því hvort maður ætti að sleppa því að gera yeast starter eða gera hann með þessu til að koma gerinu í gang? Ef yeast starter er óþarfi ætti maður þá að setja gerið í stofuhita x mörgum klukkutímum áður en það er notað?
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Spurning varðandi gerstarter þegar maður notar slurry

Post by hrafnkell »

Ættir ekki að þurfa að gera starter ef slurry-inn er heilbrigður.
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Re: Spurning varðandi gerstarter þegar maður notar slurry

Post by gugguson »

Ég held hann sé heilbrigður ... er annars einhver leið að sjá það?
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Spurning varðandi gerstarter þegar maður notar slurry

Post by kristfin »

ég miða við 2ja tommu botnfall í 600ml krukku.
helli ofanaf því, skil svona tommu af vatni eftir. hristi það og út í bjórinn.

þessi skammtur fer í 30 lítra fötu með 1040-1050 bjór. ef hann er sterkari, þá bara meira ger.

ef slurry er minna en 6 vikna er ég ekkert að stressa mig á starter. mikið eldra þá pælir maður í því.

ef gerið fer að verða mislitt, þá gæti það verið dúbíus. annars segir lyktin mnni mikið þegar maður hellir því.

ég sterilesera krukkurnar áður en þær eru notaðar og geymi síðan slurry við 4 gráður. hef aldrei lennt í vandræðum.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Post Reply