Spurning um lageringu

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Spurning um lageringu

Post by gugguson »

Sælir herramenn.

Ég þarf að lagera Bohemain Pilsner sem ég bruggaði fyrir nokkru. Ég tók gerjunarflöskuna eftir að hún var búin að gerjast og skellti henni í ísskáp sem er um 4 gráður í gær. Eftir smá viðbótarlestur sá ég að venjulega leiðin er að lagera í flöskum eftir að maður hefur tappað. Spurningin er hvort ég eigi að tappa núna og henda síðan í lageringu eða láta þetta málla eitthvað í viðbót?

J
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Spurning um lageringu

Post by kristfin »

lagering er yfirliett áður en þetta fer í flöskur.

einfaldast með flöskurnar er bara að fara bil beggja. leyfa bjórnum að jafna sig við 10 gráður í 2 vikur og síðan á flöskur. þá ertu með nóg ger til að kolsýra á flösku, lageringin er komin og hann á bara eftir að batna á flöskunni.

lageringin er háð hitastigi. lagering við 1 gráður getur tekið mánuði, meðan lagering við 10-15 gráður tekur 2-3 vikur.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Re: Spurning um lageringu

Post by gugguson »

Sæll.

Ég er með tvo ísskápa, annar er um 3 gráður, hinn um 10 gráður. Gæti ég semsagt lagerað í 10 gráðu skápnum og það tæki styttri tíma?

Er þá ekki málið að ég hendi þessu í heitari skápinn - geymi þetta þar í 2 vikur og tappi síðan á flöskur?

J
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Re: Spurning um lageringu

Post by gugguson »

Jæja, ég henti bjórnum bara í secondary og í 9.3 gráðu ísskáp. Sjáum hvort það skili sér ekki. Hvað ætli maður þurfi að hafa hann lengi í lageringu á þessum hita áður en maður hendir á flöskur?
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Spurning um lageringu

Post by kristfin »

gefðu honum 2-3 vikur amk. síðan á flöskur og láta þær vera við stofuhita í 2-3 vikur og þá aftur í kaldan skáp.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Post Reply