Sælir/ar, ræddi þetta á fundinum í gær aðeins, og ætla því að stofna þráð þar sem ég lista upp það sem ger sem ég á í túbum/krukkum og skemmtilegt væri að sem flestir sem safna geri skelli lista yfir sín ger inn svo við vitum hvert á að leita ef okkur vantar ger í einhvern nýjan bjór.
Ölger :
WY1056 American Ale
WY3787 Trappist High Gravity
WY3068 Weihenstephaner Wheat
Franziskaner hefe Weissbier (Safnað úr flösku) (Mögulega bara bottling strain)
Enskt Öl (Óþekkt en ekki ósvipað S-04)
WLP565 Belgian Saison I
Amerísk Ölgerblanda Helga og Bjarka
Annað:
WY2565 Kölsch
Last edited by bjarkith on 3. Jul 2012 12:58, edited 5 times in total.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
bjarkith wrote:Sælir/ar, ræddi þetta á fundinum í gær aðeins, og ætla því að stofna þráð þar sem ég lista upp það sem ger sem ég á í túbum/krukkum og skemmtilegt væri að sem flestir sem safna geri skelli lista yfir sín ger inn svo við vitum hvert á að leita ef okkur vantar ger í einhvern nýjan bjór.
Ölger :
WY1056 American Ale
WY3787 Trappist High Gravity
WY3068 Weihenstephaner Wheat Franziskaner hefe Weissbier (Safnað úr flösku)
Enskt Öl (Óþekkt en ekki ósvipað S-04)
Annað:
WY2565 Kölsch
Krukka af Brettanomyces og ger blöndu úr Mikkeller USAlive
Ég held að þýska brugghúsið G. Schneider & sohn sé það eina (eða allavega eitt af fáum) sem setur upprunalega gerið í flöskurnar við átöppun. Ég ræktaði einhverntímann ger upp úr Schneider Weisse flösku með góðum árangri
WLP:
002 English Ale
004 Irish Ale
007 Dry English Ale
023 Burton Ale
029 German Ale/Kölsch
051 Cal V
500 Trappist Ale Yeast
565 Belgian Saison I
862 Cry Havoc
Wyeast:
1007 German Ale
1056 California Ale
1084 Irish Ale
1764 PacMan
2124 Bohemian Lager
2633 Octoberfest Lager Blend
3068 Weihenstephan Weizen
Gott væri að menn mundu edita bankann sinn en ekki bæta við póstum til að halda þessu læsilegu.
Ég er fluttur úr landi þannig að því miður get ég ekki afgreitt neitt ger úr bankanum í bili.
Last edited by gunnarolis on 17. May 2012 16:20, edited 3 times in total.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
Fann þessa síðu og mér til mikilla vonbrigða þá stendur:
"Franziskaner
Hefe-Weissbier
{1} Live yeast. {1} Probably bottling strain. "
En ég sé til og prufa kannski að brugga prufu úr þessu.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Sniðugur þráður fyrir þá sem vilja ná geri úr bjór en vita ekki hvort bjórinn innihaldi nothæft ger.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Verð að vera með í þessu. Kom mér upp slöntum (þarf ekki eitthvað gott íslenskt orð yfir það?) og búinn að smita:
WY 3787 - Trappist High Gravity
Eftirfarandi bíður eftir að komast í tæri við slöntin:
WY 1335 - British Ale II
WY 1728 - Scottish Ale
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
ég get mögulega reddað þér þótt ég eigi ekki nema eina krukku eftir.
fæ þá kannski slurry aftur til baka ef þú mannst eftir að safna úr botninum í þetta skiptið...
Á flöskum: úps!
Á kútum: úps!
Í gerjun: úps!
Fyrirhugað: Margt og alltofmikið
Nú fæ ég nýju gerbörnin mín að utan eftir viku, getið þið sagt mér hvar ég get fengið tilraunaglös og viðeigandi næringu til að gera slanta til geymslu og gerskipta?
Proppe wrote:Nú fæ ég nýju gerbörnin mín að utan eftir viku, getið þið sagt mér hvar ég get fengið tilraunaglös og viðeigandi næringu til að gera slanta til geymslu og gerskipta?
Ég á allt sem þú þarft Minntu mig á það þegar þú kíkir á mig næst, get þá sýnt þér stöffið.
Proppe wrote:Nú fæ ég nýju gerbörnin mín að utan eftir viku, getið þið sagt mér hvar ég get fengið tilraunaglös og viðeigandi næringu til að gera slanta til geymslu og gerskipta?
Plast tilraunaglös færðu hjá Parlogis á Krókhálsi
Agar er hægt að fá í heilsuverslunum eða stundum í asískum verslunum. Ég nota gelatín í staðinn fyrir agar og það virkar vel fyrir mig.
Næring er annað hvort ger sem þú drepur í suðu (ég notaði hnífsodd af brauðgeri) eða gernæring frá Wyeast / White Labs. Kanski á Brew.is svoleiðis. Ég nota gernæringu frá Wyeast.