byrjandi

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
aromat
Villigerill
Posts: 7
Joined: 5. Sep 2009 14:18

byrjandi

Post by aromat »

Ég hef verið að brugga úr kittum frá Ámunni og gengið ágætlega. Núna langar mig hins vegar að brugga frá byrjun. Ég keypti mér allt sem ég þarf frá Ölvisholti en virðist vanta uppskriftina. Getur einhver hjálpað mér með þetta. Ég keypti eftirfarandi:

Crystal 110-130
Pale Ale Malt
First Gold humlar 100 gr.
Safale S-04 ger 11,5 gr.

Með fyrirfram þökk,
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: byrjandi

Post by hrafnkell »

Hvað viltu gera stóra lögn?
aromat
Villigerill
Posts: 7
Joined: 5. Sep 2009 14:18

Re: byrjandi

Post by aromat »

Sæll,

Ég hugsa að ég vilji bara hafa hana frekar litla til að byrja með. Langar að sjá hvernig þetta kemur út.

kv.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: byrjandi

Post by sigurdur »

Eru þetta 5kg af Pale ale og 5kg af caramel 110-130EBC?

Ef svo þá getur þú án efa prófað að gera eftirfarandi fyrir 20 lítra lögn:
4,5kg Pale malt
300gr Caramel 110-130EBC

Meskja við 67 °C í 60 mín

Fá heildarmagn vökva (með batch sparge) fyrir suðu í 24 lítra.
Pre-boil gravity á að vera 1.048 miðað við 75% nýtni

Suða í 60 mín.
20 gr First gold (7.5%) 60 mín
20 gr First gold (7.5%) 20 mín
1 tsk Irish moss / Fjörugrös (ef þú átt þau) 10 mín
20 gr First gold (7.5%) 5 mín

Kæla og gerja við 19°C í ~10-14 daga.

Kolsýru um 2.5 vol.

Þetta held ég að ætti að skila þér fínum bjór tel ég.

OG: 1.055
FG: ~1.013-15
SRM: 8.8
IBU: 31.6
IBU/SG: 0.574
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: byrjandi

Post by sigurdur »

Ætti þetta ekki heima í bjórgerðarspjalli frekar?
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: byrjandi

Post by Idle »

sigurdur wrote:Ætti þetta ekki heima í bjórgerðarspjalli frekar?
Þetta er undir Bjórgerðarspjallinu - eftir að ég færði það úr Uppskriftum (skildi eftir skugga á gamla staðnum). ;)
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: byrjandi

Post by sigurdur »

Auli var ég :)
Post Reply