Ég hef verið að brugga úr kittum frá Ámunni og gengið ágætlega. Núna langar mig hins vegar að brugga frá byrjun. Ég keypti mér allt sem ég þarf frá Ölvisholti en virðist vanta uppskriftina. Getur einhver hjálpað mér með þetta. Ég keypti eftirfarandi:
Crystal 110-130
Pale Ale Malt
First Gold humlar 100 gr.
Safale S-04 ger 11,5 gr.
Eru þetta 5kg af Pale ale og 5kg af caramel 110-130EBC?
Ef svo þá getur þú án efa prófað að gera eftirfarandi fyrir 20 lítra lögn:
4,5kg Pale malt
300gr Caramel 110-130EBC
Meskja við 67 °C í 60 mín
Fá heildarmagn vökva (með batch sparge) fyrir suðu í 24 lítra.
Pre-boil gravity á að vera 1.048 miðað við 75% nýtni
Suða í 60 mín.
20 gr First gold (7.5%) 60 mín
20 gr First gold (7.5%) 20 mín
1 tsk Irish moss / Fjörugrös (ef þú átt þau) 10 mín
20 gr First gold (7.5%) 5 mín
Kæla og gerja við 19°C í ~10-14 daga.
Kolsýru um 2.5 vol.
Þetta held ég að ætti að skila þér fínum bjór tel ég.