Hver er skilgreiningin á mjöður

Spjall um mjaðargerð og allt henni tengt.
Post Reply
User avatar
valurkris
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 29. Jul 2009 06:47
Location: Kópavogur

Hver er skilgreiningin á mjöður

Post by valurkris »

Daginn, ég var að velta því fyrir mér hvað mjöður er vegna þess að ég er búin að sjá uppskrirtir á mjaðargerðarspjallinu, víngerðarspjallinu og cidergerðarspjallinu af eplavíni og get ekki séð stóran mun á þeim

Kv. Valur
Kv. Valur Kristinsson
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: Hver er skilgreiningin á mjöður

Post by Idle »

Mjöður er gerjað hunang og vatn. Svo eru til ótal afbrigði með mismunandi bragðefnum, en nefnast þá gjarnan annað. Til dæmis er mjöður (hunang, vatn, ger) með ávöxtum flokkað sem "melomel", en ef notaðar eru einhverjar kryddjurtir eða humlar, flokkast hann sem "metheglin".
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hver er skilgreiningin á mjöður

Post by Eyvindur »

Það ber kannski að benda á að eplavínið með hunanginu er ekki mjöður. Til að það flokkist sem mjöður þarf megnið af gerjanlega sykrinum að vera úr hunanginu, en í epla"miðinum" er líklega töluvert meiri sykur úr ávaxtasafanum. Þannig að maður myndi trúlega flokka það sem hunangsbætt eplavín.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
Valuro
Villigerill
Posts: 19
Joined: 21. Jun 2009 19:47

Re: Hver er skilgreiningin á mjöður

Post by Valuro »

Já það er allveg rétt, Það mætti þá kannski einhver sem völd hefur til færa þann póst yfir á víngerðar þráðinn. Rétt skal vera rétt
User avatar
valurkris
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 29. Jul 2009 06:47
Location: Kópavogur

Re: Hver er skilgreiningin á mjöður

Post by valurkris »

Takk fyrir svörin, maður er að reyna að fræðast aðeins um þessa hluti
Kv. Valur Kristinsson
Post Reply