Fékk mér Páska kalda í gærkvöldi. Hann var bara mjög góður. Fann vel fyrir karamellunni og var að fíla það
Í gerjun: Munich Helles BIAB (gerjað með ölgeri WB06)
Á flöskum: APA bee cave BIAB, Hvítur sloppur BIAB
Á óskalistanum: Jólabjór, Lager, Hafrastout, Irish red ale, IPA, Leffe clone, vienna og partu-gyle
Hann fór á flöskur fyrir 10 dögum síðan þannig að hann hefur ekki fengið nægilegan tíma ennþá. Hinsvegar er froðan og liturinn flott þó að ansi mikið sé af botnfalli (hátt í 2 cm). Bragðið er sæmilegt, frekar súr samt sem gæti verið partur af uppskriftinni eða þá að eitthvað óæskilegt hafi komist í bjórinn.
Gerandi Bruggfélag
Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red) Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
Herra Einfaldur er í glasi. Lagerbjór sem ég gerði og ég er drullusáttur við.
Nefni hann hér http://fagun.is/viewtopic.php?f=8&t=1959" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Svo er ein mynd hér en hann fór á flöskur 19. feb og á að bíða lengur en ég get ekki látið hann í friði.
Attachments
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Sælir
Ég prufaði um helgina að búa til radler úr Bee Cave ölinu mínu. Radler er drykkur sem er vinsæll í Þýskalandi, blanda af bjór og límonaði (7up). Þetta er svosum ekki í uppáhaldi hjá mér en frúin er mjög hrifin af þessu og þetta öl er bara mjög fínt í þennann drykk.
Radlerinn hefur þann kost að vera meiri svaladrykkur en bjór er, og maður getur drukkið meira áður en maður verður fullur... fínt í útileguna í sumar.
7up eins og stendur í sviganum, sprite virkar líka, en ég held að 7up sé betra í þetta þó að mér finnist sprite betra til að drekka eitt og sér.
Venjulegur radler er u.þ.b. 50/50 blanda af bjór og límonaði, en vissulega er hægt að breyta þessum hlutföllum eins og maður vill.
Copen*hagen frá Carlsberg. Ferlega dapur bjór. Vond lykt (gamalt grænmeti) og hrikalega bragðlaus og vatnskenndur.
Fékk hins vegar Harviestoun Schiehallion á barnum (Scottish bar á Ráðhústorginu í Kaupmannahöfn) fyrr í kvöld sem var frábær bjór. Premium lager með góðu Hersbrucker humlabragði (lyktin minnir á Bríó frá Borg) og í mjög góðu jafnvægi. Mæli jafn mikið með og ég mæli lítið með Copen*hagen.
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
Takk fyrir ábendinguna Maggi. Hafði reyndar komið á Mikkeller áður en var að koma þaðan aftur núna. Hvílíkur unaður. Mæli líka með Ölbutikken á Istedgade 44 (http://olbutikken.dk" onclick="window.open(this.href);return false;). Næ ekki Húðflúruðu ekkjunni í þetta sinn. Cask conditioned ale á Charlies Bar í Pilestræede 33 náðist hins vegar. Til að halda tópíki þá var Viola Sofia að enda við að kitla bragðlaukana (http://www.ratebeer.com/beer/fano-viola ... -2/166239/" onclick="window.open(this.href);return false;)
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
Mongo frá Port Brewing (IPA). Dásamleg humlasprengja.
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
Saison sem ég var að brugga, hef engan samanburð en andskoti er hann góður.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Brúðkaupsöl Úlfars sem er ágætur apa, en ekkert sem verður endilega bruggað aftur. Fékk mér líka einn bohemian pilsner JZ og er hann vel svalandi. Næstu brugganir verða léttir sumar bjórar ef sumarið kemur einhverntímann.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
IIPA sem við helgi brugguðum, þrusu góður en finnst vannta aðeins meiri humlalykt af honum.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Imperial Ipa sem við helgibelgi brugguðum, en þó þurrhunlaði ég minn kút öðruvísi en hann.
Fannta góður, mikið bragð enda notuðum við samfelldu humlunar aðferðina hans Sam í Dogfishhead en finnst þó vanta aðeins upp á lyktina, þó góð.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Er dagdrykkja ekki stórlega vanmetin? Annars er þetta mynd tekin eftir kvöldmat í gær um hálfsjöleitið.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Veit ekkert hvort að hann sé fallinn á tíma (hef átt hann lengi) eða hvort hann eigi að smakkast eins og hann gerir (verandi fyrsta sinn sem ég smakka saison) en hann er að renna ljúft.
Átti von á að hann yrði súrari.
Súper komplex lygt af honum, er meira með glasið undir nefinu en á vörunum.