Súrmjólk

Post Reply
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Súrmjólk

Post by Oli »

Það má benda á það að það er líka hægt að gera sína eigin súrmjólk ef fólk hefur áhuga á því. Aðferðin er sú sama og með jógúrtið sem lýst er í öðrum þræði hérna. Gott að nota undanrennu, hita hana,kæla niður, bæta svo stofn útí, hægt að nota hvaða tegund sem er, og geyma yfir nótt við stofuhita, næsta morgun ertu þá kominn með þína eigin léttsúrmjólk, þarf svo kannski aðeins að hræra þetta upp og kæla svo. Hægt að búa til AB léttsúrmjólk svona td. bara prófa sig áfram.
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur
Contact:

Re: Súrmjólk

Post by Hjalti »

Gríðarlega sniðugt og getur verið mjög mikill sparnaður í þessu. Hrein grísk jógúrt kostar hjá MS helvítis helling þannig að ef maður fjöldaframleiðir þetta þá getur þetta orðið gríðarlegur munur.
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Súrmjólk

Post by Oli »

Já kemur sér vel nú þegar við þurfum að spara meira. Hægt að nota aurinn sem sparast í að kaupa malt og humla :skal:
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Súrmjólk

Post by Eyvindur »

Klárlega. Auk þess er þetta allt saman meinhollt.

Verst að ég er kominn með einhvers konar mjólkuróþol í seinni tíð, og verð að fara varlega í mjólkurvörur. Engu að síður get ég notað þetta í eldamennsku, bara ekki sem uppistöðu í máltíð...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
Post Reply