Page 1 of 1

stofnin

Posted: 9. May 2009 23:30
by Korinna
Ég er að forvitnast um hvers konar stofn þið hafið verið að nota. Ég nota alltaf hreina jógúrtið frá bíóbú sem stofn og svo tek af mínu til að rækta áfram. Ég prófaði gríska jógúrtið þeirra sem gékk mjög vel í fyrsta skiptið en þegar ég hélt áfram að nota það varð það orðið frekar þunnt og svolítið kekkjótt. Reyndar hefur það komið fyrir að ég geymdi mína stofn of lengi og hún var kannski orðin svolítið súr.

Re: stofnin

Posted: 9. May 2009 23:44
by Völundur
Er svona heimagerð jógúrt góð? Hljómar svaka spennandi.

Re: stofnin

Posted: 10. May 2009 03:05
by Hjalti
Hún er margfalt betri en sú sem þú kaupir úti í búð.

Við Hjónin notum hana í 90% af allri júgúrt sem við étum.

Re: stofnin

Posted: 10. May 2009 11:22
by karlp
í dag, ég nota bara MS plain yogurt, það virka allt í lagi, en ég er ný byrjun að bua til jogurt. ég hef ekki reyndi (enn) að halda áfram að nota jogurt mín fyrir stofn fyrir næsta "batch"

Re: stofnin

Posted: 10. May 2009 14:07
by Eyvindur
Ég veit ekkert um jógúrtgerð... Ekki getið þið vísað á einhverjar upplýsingar svo maður geti verið með á nótunum, og prófað?