stofnin

Post Reply
User avatar
Korinna
Kraftagerill
Posts: 84
Joined: 7. May 2009 19:34
Location: Reykjavík
Contact:

stofnin

Post by Korinna »

Ég er að forvitnast um hvers konar stofn þið hafið verið að nota. Ég nota alltaf hreina jógúrtið frá bíóbú sem stofn og svo tek af mínu til að rækta áfram. Ég prófaði gríska jógúrtið þeirra sem gékk mjög vel í fyrsta skiptið en þegar ég hélt áfram að nota það varð það orðið frekar þunnt og svolítið kekkjótt. Reyndar hefur það komið fyrir að ég geymdi mína stofn of lengi og hún var kannski orðin svolítið súr.
man does not live on beer alone
Völundur
Villigerill
Posts: 18
Joined: 5. May 2009 23:58

Re: stofnin

Post by Völundur »

Er svona heimagerð jógúrt góð? Hljómar svaka spennandi.
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur
Contact:

Re: stofnin

Post by Hjalti »

Hún er margfalt betri en sú sem þú kaupir úti í búð.

Við Hjónin notum hana í 90% af allri júgúrt sem við étum.
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: stofnin

Post by karlp »

í dag, ég nota bara MS plain yogurt, það virka allt í lagi, en ég er ný byrjun að bua til jogurt. ég hef ekki reyndi (enn) að halda áfram að nota jogurt mín fyrir stofn fyrir næsta "batch"
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: stofnin

Post by Eyvindur »

Ég veit ekkert um jógúrtgerð... Ekki getið þið vísað á einhverjar upplýsingar svo maður geti verið með á nótunum, og prófað?
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
Post Reply