Page 1 of 1

Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 09:54
by Öli
Mexícanskar hveiti tortíur
Læt uppskriftina flakka eins og hún er í bókinni.

175 g plain flour
1/2 tsp salt
2 1/2 tbsp vegetable lard or solid shortening, diced (notaði pálmolíu)
5 tbsp water

Mix flour and salt. Rub in lard. Fork in water to form a dough. Knead until smooth, 3 minutes. Divide into six. Let rest, loosely covered for 30 minutes. Heat ungreased griddle until a splash of water sizzles on it. Roll out each round. Cook one at a time for 15-30 seconds each side. Serve at once or wrap in foil and keep warm in a low oven. Makes 6.

Trick of the trade:
Það er fínt að nota blandara til að "rub in lard". Þá setur maður hveitið og feitina í blandaran og blandar þar til feitin er vel smurð á hvert hveitikorn :) Sparar töluverðan tíma og vinnu.

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 11:15
by Eyvindur
Hrærivél ætti að gera sama gagn, eða hvað?

Þetta er klárlega að fara að gerast... Við hjónin höfum mjög oft mexíkóskan mat, en ég hef einhverra hluta vegna ekki enn farið í að gera þetta sjálfur. Sem er mesta bull, því þetta kostar morðfjár. Snilld.

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 12:50
by Hjalti
Öli wrote: 2 1/2 vegetable lard or solid shortening, diced (notaði pálmolíu)

2 1/2 hvað? Tsp, Msk, Cups :)

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 13:14
by Öli
Þetta áttu að vera tbsp.

Þetta er fáránlega dýrt útí búð, sérstaklega þegar maður hugsar um hráefniskostnað.

Þetta 'rub in' er svolítið snúið. Jurtafeitinn er ýmist hörð eða fljótandi og það þarf að "maka henni á hveitið". Ég myndi halda að hrærivél myndi ekki duga nógu vel - en það má reyna. Ef það klikkar má nota fingurnar eins og hefur verið gert frá örófi alda. Það er ekket að því en hitt er fljótlegra :)

Myndi reikna með góðum tíma í að gera þetta í fyrsta sinn - og muna að deigið þarf að standa í 30 mínútur áður en það er flatt út.

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 13:27
by Eyvindur
Ég get ekki ímyndað mér annað en að hnoðgaurinn í KitchenAid vélinni virki vel til að nudda fitunni í hveitið... Bara taka góðan tíma í það. Ég á ekki almennilegan blandara...

Prófa þetta við fyrsta tækifæri.

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 17:40
by Korinna
Oft verður deigið of þett og leiðinlegt að vinna með ef maður notar hrærivél í þannig deig, einmitt ef maður á að hnoða vel og lengi. En það má prófa. Endilega láttu okkur vita hvernig gekk Eyvindur! :fagun:

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 18:48
by Öli
Þetta er úr bók sem heitir "Le Cordon Bleu Complete Cooking Techniques". Ef maður ætlar bara að eiga eina kokkabók þá mæli ég með þessari - það er allur fjandinn í henni.

Þessi mynd er af sömu blaðsíðu og útskýrir hvernig er best að gera þetta.

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 21:47
by Eyvindur
Ég treysti KitchenAid fyrir öllu... Ég er enn alltaf agndofa þegar ég nota hana, yfir því hversu mikil snilld þessi vél er...

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 2. Jun 2009 22:44
by Andri
Brill, ætla að verzla þessa bók bráðlega. Elska bækur ... er að pæla í að gera stórinnkaup frá amazon og verzla allar þessar bruggbækur sem ég hef ætlað mér að gera.

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 3. Jun 2009 22:01
by Korinna
Eyvindur wrote:Ég treysti KitchenAid fyrir öllu... Ég er enn alltaf agndofa þegar ég nota hana, yfir því hversu mikil snilld þessi vél er...

Sammála. Hún stóð fyrir sínu í pylsubrauðagerð og súkkulaðikökugerðinni í dag. Klíkkar ekki! Og síður enn svo maður fékk ísvélaráhaldið á hana :yahoo:

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 3. Jun 2009 22:47
by Öli
Ísvélaráhaldið... af hverju er ég að missa. Hvernig virkar það ?

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 3. Jun 2009 23:24
by Hjalti
Viðbótar skál sem þú setur í staðinn fyrir venjulegu skálina sem er frosinn og tekur ca. 15 mínútur að búa til Ís :)

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 4. Jun 2009 16:51
by Andri
Horfði á vídjó af Heston Blumenthal búa til ís í einhverri svona hrærivél. Hann notaði samt bara þurrís.
Man ekki hvort þetta var í "In search for perfection" eða "Kitchen chemistry" þáttunum

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 4. Jun 2009 17:06
by Öli
Já, hef séð þann þátt með Heston Blumenthal. Það er extreme cooking að búa til rjómaís með þurrís! Það er á dagskrá hjá mér einhvern daginn.
Mæli hiklaust með þáttunum hans.

Hef prófa að gera frönskurnar hans (The Ultimate Chip), sjá hér: http://www.timesonline.co.uk/tol/life_a ... 542776.ece. Þær taka dulítin tíma en eru allveg þess virði!

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 4. Jun 2009 23:55
by Andri
Hef líka prófað franskarnar nokkrum sinnum, ákvað samt bara að steikja þær á pönnu í slatta af olíu í staðin fyrir djúpsteikingu

Re: Mexícanskar hveiti tortíur

Posted: 3. Sep 2009 11:28
by Korinna
Ég gerði tortíur um daginn, var svolítið að efast um þennan deig fyrst en mér gékk furðu vel að flétta út. Bakaði þetta á þurru pönnukökupönnu. Þetta bara svínvirkaði! Það var vel hægt að rúlla þeim upp og allt! Kostnaður fyrir 8 tortíur: 10 kall (og þar er rafmagnið og stundarlaunin mín innifalið) I ♥ it!