Page 1 of 1

Brauð úr notuðu korni

Posted: 24. Oct 2010 16:34
by OliI
Datt um þessa á netinu: http://captainsbeerblog.com/2009/08/26/ ... ew-review/" onclick="window.open(this.href);return false;
Fannst nú flækjustigið fullhátt, sauð þetta saman í eftirfarandi:

9 dl hveiti
3 dl vatn
2.5 dl (ca 100g) notað korn úr meskingu
1 msk hunang
1 msk olía
1 tsk salt
1 tsk þurrger

Skellti þessu í brauðvél og úr varð ljómandi gott brauð.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 24. Oct 2010 17:36
by hrafnkell
Þetta er girnilegt.. Verst að allar þessar uppskriftir úr notuðu korni eru með ansi litlu korni. Maður þyrfti að baka ansi mörg brauð til að það sæist eitthvað á kornhaugnum eftir bruggun :)

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 25. Oct 2010 09:29
by Hjalti
Ég hef reynt að gera þetta og þetta kemur feikilega vel út á meðan að kornið sem maður er að nota er ekki of ristað.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 21. Apr 2012 15:00
by bergrisi
Mér finnst oft svo mikil synd að henda öllu gamla korninu. Henti þessu einusinni í beðin hjá mér en fannst það ekki gera neitt.

Er það bara tunnann eða er eitthvað hægt að nýta þetta?

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 21. Apr 2012 17:53
by viddi
Ég hef verið að prófa að dreifa þessu á túnið hjá ömmu (brugga þar). Áberandi grænna grasið þar sem kornið fer niður. Hef verið að setja korn líka í kartöflugarð. Get ekki fullyrt um útkomuna ennþá.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 21. Apr 2012 19:07
by Classic
Ég hef gefið mömmu afgangskorn, frysti það bara eins og það kemur úr pokanum. Hún tekur 100g af því á móti 500g af hveiti í brauðuppskrift og kemur eðalfínt út. Ber þó að geta að kornhrat frá mér inniheldur bara sérmalt, svo það gefur sérstaklega mikið bragð og lit í brauðið.

Ætla að prófa þetta einhvern tímann sjálfur og nota þá heimagerða mysu sem vökva í brauðið. Full nýting á "ruslinu" þar á ferð.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 21. Apr 2012 19:43
by bergrisi
Ætla að prufa að setja þetta á grasið. Er með ekkert svakalega stóran blett og ætti að sjá árangur ef einhver er.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 21. Apr 2012 20:32
by bjarkith
Worst case scenario, þá verða þrestirnir og stararnir í garðinum þínum extra feitir, þeir hafa klárað korn úr heilum lögnum ofan af snjó á veturna hjá mér.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 21. Apr 2012 22:35
by bergrisi
Það er ekki gott. Ætli ég fái þá ekki fleiri "helvítis" ketti í garðinn minn!!! Það er nú nóg af þeim fyrir.

En ég held ég geri samt tilraunina og sjái hvað kemur úr þessu. Ef það koma margir fuglar og kettir á eftir þeim þá get ég setið úti með bjór í hönd og teyjubyssu í hinni og reynt að útrýma þessum kvikindum.

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 28. Apr 2012 15:35
by helgibelgi
bjarkith wrote:Worst case scenario, þá verða þrestirnir og stararnir í garðinum þínum extra feitir, þeir hafa klárað korn úr heilum lögnum ofan af snjó á veturna hjá mér.
Er mamma þín alveg hætt að baka úr þessu eða hvernig var það? Ég smakkaði nú einu sinni brauðið frá henni og það var örugglega með bestu heimagerðu brauðum sem ég hef smakkað.
bergrisi wrote:Það er ekki gott. Ætli ég fái þá ekki fleiri "helvítis" ketti í garðinn minn!!! Það er nú nóg af þeim fyrir.

En ég held ég geri samt tilraunina og sjái hvað kemur úr þessu. Ef það koma margir fuglar og kettir á eftir þeim þá get ég setið úti með bjór í hönd og teyjubyssu í hinni og reynt að útrýma þessum kvikindum.
Ef þú kemur einhvern tímann í heimsókn, þá ætla ég að fela kisa litla! :lol:

Re: Brauð úr notuðu korni

Posted: 28. Apr 2012 16:42
by hrafnkell
Ég gerði brauð í vikunni:
http://brew.is/blog/2012/04/spent-grain-bread/" onclick="window.open(this.href);return false;