Paneer

Umræður um ostagerð.
Post Reply
User avatar
Korinna
Kraftagerill
Posts: 84
Joined: 7. May 2009 19:34
Location: Reykjavík
Contact:

Paneer

Post by Korinna »

Þetta er ferskur ostur, svipað og tofu eða jafnvel mossarela sem hægt er að nota í allskonar réttir. Hann er próteínríkur, nánast fítulaus og bragðlítill. Hann bráðnar ekki við notkun.


Hitið 2 lítra mjólk nánast þangað til hún fer að sjóða.
Bætið 4 msk sítrónusafa við.
Takið pottinn af hellunni, mjólkin fer að ýsta.
Hellið allt saman gegnum fíngert sígti eða klút og kreystið vökvann úr.

Því míður fær maður frekar lítið stykki úr þessu en mysan má nota í brauðgert sem ég mæli eindregið með.
Paneer geymist í nokkra daga í ísskápnum en gott er að setja hann í ílát og láta hann liggja í saltvatni.
man does not live on beer alone
User avatar
Stulli
Gáfnagerill
Posts: 246
Joined: 5. May 2009 22:27
Location: 107
Contact:

Re: Paneer

Post by Stulli »

Hef sálfur gert paneer nokkuð oft. Mér finnst gott að sía mysuna vel frá, skera það í bita og steikja í allskonar rétti. Gott að nota paneer í staðinn fyrir kjúkling.
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Paneer

Post by arnilong »

Ég geri þetta oft og nota einmitt í stað kjúklings. Frábært í indverkan curry.

Ég þarf nú að fara að fá mér avatar....
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
Andri
Undragerill
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: Paneer

Post by Andri »

Ætla að testa þetta fyrst þetta er svona einfalt.
Hvað meinarðu annars með því að þetta fari að ýsta? þarf maður að hafa þetta svo í einhvern tíma í pottinum eða sigtar maður þetta strax?
Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
Korinna
Kraftagerill
Posts: 84
Joined: 7. May 2009 19:34
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Paneer

Post by Korinna »

Það ýstir strax en það er gott að hræra varlega í þessu og láta kolna í um 10 mínútur áður en maður sigtir. Takk fyrir ábendinguna :massi:
man does not live on beer alone
Post Reply