Page 1 of 1

Líftími heimagerðra osta

Posted: 2. Feb 2012 18:51
by bjarkith
Sælir, svona til að rífa spjallið aðeins upp.

Ég hef verið að fikkta við ostagerð svona aðeins en hef verið að lenda í því (reyndar alltaf) að ostarnir mínir eru orðnir þurrir í gegn og leiðinlegir eftir svona vikur rúma. Ég er ekki með vax til að loka þeim en þeir ættu nú að endast lengur. Hef verið að gera gráðosta og ab gerla osta.

Hvernig hafið þið ostafróðu menn verið að lengja líftíma þeirra? eða hvað er ég að gera svona rosalega vitlaust, ég skelli þeim bara í ísskápinn.

Re: Líftími heimagerðra osta

Posted: 2. Feb 2012 19:26
by sigurdur
Ég hef ekki lent í þessu, en helsta sem mér dettur í hug er rakastig á umhverfi ostsins.
Hvernig geymiru ostinn þegar hann hefur náð réttu þroskastigi?

Re: Líftími heimagerðra osta

Posted: 3. Feb 2012 11:23
by bjarkith
Skelli honum bara í ísskápinn, hef verið að prufa mismunandi umbúðir til að sporna við þessu, plastpoka, vaxpappír, plastdollur og bara að láta hann standa beran í ísskápnum en ekkert hefur dugað.

Re: Líftími heimagerðra osta

Posted: 3. Feb 2012 12:31
by hrafnkell
Hefurðu prófað plastdollu með vatni í? (vatnið snertir samt ekki ostinn) Eða plastdollu með blautum klút eða eldhúsbréfi.

Re: Líftími heimagerðra osta

Posted: 3. Feb 2012 13:03
by bjarkith
Nei, prufa það næst þegar ég geri ost.

Eitt í viðbót, hvernig eru þið að pressa ostana? Ég hef verið að nota dollur eins og ísbox eða sósudollur en mér finnst alltaf verða svo mikil afföll þegar osturinn þrýstist út í klútinn.