Jóladagatal 2017 9. desember H.R. 79

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"

Jóladagatal 2017 9. desember H.R. 79

Postby Bjarni B » 8. Dec 2017 11:09

Planið var að gera enn einn IPA, eitthvað til að þamba fyrir jólin

Þurrhumlað tvisvar, fyrst í gerjunarfötuna, eftir gerjun og síðan í kútinn.


Original Gravity:

1.050

Final Gravity:

1.009

ABV (standard):

5.44%

IBU (tinseth):

86.23


SRM (morey):

5.08


Fermentables

Amount Fermentable °L Bill %
2.4 kg German - Pale Ale 2.3 46.6%
2.15 kg German - Pilsner 1.6 41.7%
0.25 kg German - CaraHell 11 4.9%
0.25 kg German - Munich Light 6 4.9%
0.1 kg German - Melanoidin 25 1.9%
5.15 kg Total

Hops

Amount Variety Type AA Use Time IBU
10.0 g Denali Pellet 15.5 Boil 60 min 20.57
12.5 g Cascade Pellet 6.0 Boil 25 min 6.92
10.0 g Galaxy Pellet 18.1 Boil 25 min 16.7
12.5 g Ahtanum Pellet 3.8 Boil 20 min 3.82
10.0 g Simcoe Pellet 13.3 Boil 20 min 10.69
25.0 g Cascade Pellet 6.0 Boil 15 min 9.88
12.5 g Ahtanum Pellet 3.8 Boil 10 min 2.29
12.5 g Cascade Pellet 6.0 Boil 10 min 3.61
12.5 g Citra Pellet 13.8 Boil 5 min 4.56
15.0 g Galaxy Pellet 18.1 Boil 5 min 7.18
12.5 g Citra Pellet 13.8 Boil 0 min
15.0 g Denali Pellet 15.5 Boil 0 min
15.0 g Simcoe Pellet 13.3 Boil 0 min
50.0 g Citra Pellet 13.8 Dry Hop 3 days
50.0 g Denali Pellet 15.5 Dry Hop 3 days
50.0 g Galaxy Pellet 18.1 Dry Hop 3 days
50.0 g Mosaic Pellet 12.5 Dry Hop 3 days

22 lítrar í gerjun

Meskjað við 66 °C

Gerjað 19 °C - 22°C


ger:
Fermentis / Safale - American Ale Yeast US-05
Bjarni B
Villigerill
 
Posts: 5
Joined: 8. Jan 2016 17:41

Return to Uppskriftir

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests

cron