Guðfaðirinn (APA)

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.

Guðfaðirinn (APA)

Postby Classic » 19. Nov 2015 23:15

Fyrsta batch í Grainfathernum. Best að hafa það einfalt og þægilegt og ódýrt þegar maður veit ekki alveg hvernig maður kemur til með að negla tölurnar. Ég stillti Brewtarget á 80% nýtni og bjó til upppskrift fyrir sætan pale ale. Röksemdafærslan var sú að þannig myndi minni nýtni aldrei skila vondum bjór, bara öðruvísi góðum. Endaði í 75% og eitthvað sem á pappírnum virðist bara nokkuð skemmtilega balanserað. Tímamótabrugg á fleiri en einn hátt, ekki aðeins er þetta fyrsti bjór sem er meskjaður með hitastýringu heldur einnig sá fyrsti sem er gerjaður við kjöraðstæður svo það er ansi hætt við því að þetta komist inn á topp 10 þó kastað hafi verið til hendinni við uppskriftasmíðina. Lyktin úr vatnslásnum nú 2 sólarhringum eftir bruggun er allavega alveg dýrðleg.

Code: Select all
 Godfather - American Pale Ale
================================================================================
Batch Size: 24,000 L
Boil Size: 28,000 L
Boil Time: 60,000 min
Efficiency: 75%
OG: 1,052
FG: 1,013
ABV: 5,1%
Bitterness: 33,5 IBUs (Tinseth)
Color: 6 SRM (Morey)

Fermentables
================================================================================
                      Name  Type   Amount Mashed Late Yield Color
 Weyermann - Pale Ale Malt Grain 5,500 kg    Yes   No   80%   3 L
Total grain: 5,500 kg

Hops
================================================================================
     Name Alpha   Amount  Use       Time   Form IBU
 Amarillo  9,5% 10,000 g Boil 60,000 min Pellet 9,3
  Ahtanum  4,9% 20,000 g Boil 60,000 min Pellet 9,6
 Amarillo  9,5% 20,000 g Boil 15,000 min Pellet 9,2
  Ahtanum  4,9% 20,000 g Boil 10,000 min Pellet 3,5
 Amarillo  9,5% 10,000 g Boil  5,000 min Pellet 1,9
 Amarillo  9,5% 10,000 g Boil    0,000 s Pellet 0,0
  Ahtanum  4,9% 20,000 g Boil    0,000 s Pellet 0,0

Misc
================================================================================
       Name   Type  Use   Amount       Time
 Irish Moss Fining Boil 5,000 mL 15,000 min

Yeast
================================================================================
        Name Type Form   Amount   Stage
 Safale S-05  Ale  Dry 11,000 g Primary

Mash
================================================================================
               Name        Type   Amount     Temp   Target       Time
       Protein rest    Infusion 19,250 L 53,429 C 50,000 C 15,000 min
          Sacc.Rest Temperature      ---      --- 67,000 C 60,000 min
            Mashout Temperature      ---      --- 77,000 C 15,000 min
 Final Batch Sparge    Infusion 14,717 L 77,000 C 77,000 C 15,000 min


Þetta verður bjór sem þú getur ekki hafnað.
Image

Smá græjuklám í lokin (hotlinkað af samfélagsmiðlum, vona að myndirnar birtist öllum burtséð frá stöðu í tengslaneti):
Image
Image
Image
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Gerjun: Angela (Dunkelweizen), Andvari (Session IPA)
Lager: Apaspil (APA), Jóhanna af Örk (Saison)
Í neyslu: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari (blonde), Justinianus (IPA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Marilyn (blonde), Pongo (IPA)
User avatar
Classic
Gáfnagerill
 
Posts: 306
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík

Return to Hvað er að gerjast?

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron