Amerískt rúgbrauð

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.

Amerískt rúgbrauð

Postby Eyvindur » 10. Mar 2015 20:13

Ég er mjög hrifinn af Baróni frá Ölvisholti, þótt hann mætti hafa ögn meira humlabragð. En mér finnst maltkarakterinn skemmtilegur, og lyktin dásamleg.

Þannig að mig langaði til að brugga amerískt brúnöl, en með smá twisti. Þannig að ég ákvað að gera brúnöl með rúgi, þar sem ég er mjög hrifinn af rúgbjórum.

Hér er uppskriftin:

Code: Select all
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 50.72 l
Post Boil Volume: 44.72 l
Batch Size (fermenter): 40.00 l   
Bottling Volume: 36.00 l
Estimated OG: 1.058 SG
Estimated Color: 23.2 SRM
Estimated IBU: 45.9 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72.00 %
Est Mash Efficiency: 77.4 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt                   Name                                     Type          #        %/IBU         
7.00 kg               Pale Malt, Maris Otter (3.0 SRM)         Grain         1        65.1 %       
2.00 kg               Rye Malt (Weyermann) (3.0 SRM)           Grain         2        18.6 %       
1.00 kg               Caramunich III (Weyermann) (71.0 SRM)    Grain         3        9.3 %         
0.75 kg               Chocolate Rye (Weyermann) (245.0 SRM)    Grain         4        7.0 %         
10.00 g               Amarillo Gold [8.50 %] - First Wort 60.0 Hop           5        5.5 IBUs     
10.00 g               Citra [13.00 %] - First Wort 60.0 min    Hop           6        8.5 IBUs     
10.00 g               Simcoe [13.00 %] - First Wort 60.0 min   Hop           7        8.5 IBUs     
30.00 g               Amarillo Gold [8.20 %] - Steep/Whirlpool Hop           8        5.6 IBUs     
30.00 g               Citra [13.00 %] - Steep/Whirlpool  30.0  Hop           9        8.9 IBUs     
30.00 g               Simcoe [13.00 %] - Steep/Whirlpool  30.0 Hop           10       8.9 IBUs     
60.00 g               Amarillo Gold [8.20 %] - Dry Hop 0.0 Day Hop           11       0.0 IBUs     
60.00 g               Citra [12.00 %] - Dry Hop 0.0 Days       Hop           12       0.0 IBUs     
60.00 g               Simcoe [13.00 %] - Dry Hop 0.0 Days      Hop           13       0.0 IBUs     


Ég meskjaði við 67°C eða svo, í 75 mínútur og hitaði svo upp í mashout.

Ég tók alla humlana (þetta eru samtals 100g af hverju) og blandaði þeim bara vel saman. Mældi síðan bara 30 og 60g þegar humlaviðbæturnar komu. Sauð í klukkutíma og lét whirlpool humla út í í ca. 90°C. Svo kældi ég hægt og rólega niður fyrir 70°C á hálftíma. Kældi svo rest hratt með plate chiller.

Ég hitti akkúrat á rétt OG, 1.058. Malaði tvisvar - held að það gæti verið trixið (hef átt í smá vandræðum með nýtingu stundum).

Bleytti upp í tveimur pökkum af US-05 og setti út í.

Nú búbblar hann kátur og ilmurinn í gerjunarskápnum er dásamlegur. Ætla að skella þurrhumlunum út í um leið og ég hætti að sjá virkni í vatnslásnum og þruma þessu á kút sem fyrst. Helst ekki meira en viku síðar.

Nokkuð spenntur að sjá hvernig þessi kemur út.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Amerískt rúgbrauð

Postby Plammi » 10. Mar 2015 23:53

Damn that looks good!
Er einmitt sjálfur með brúnöl í gerjun, held að við þurfum að taka sameiginlega smökkun.
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
 
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Amerískt rúgbrauð

Postby Eyvindur » 11. Mar 2015 10:04

Það hljómar eins og eitthvað!
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Amerískt rúgbrauð

Postby Jökull » 11. Mar 2015 21:34

Brown Ale er greinilega tískubjórinn í dag... :)
I gerjun: PUNK
A flösku: Rouge Amber ale og Zombie Dust
A kút: :(
Næst: Alt, cream, ljósöl, hveitbjór...
User avatar
Jökull
Villigerill
 
Posts: 18
Joined: 11. Jan 2015 19:24


Return to Hvað er að gerjast?

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest